Đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA) chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Hình sự và Tố tụng Hình sự
Cập nhật lúc 11:10, 22/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 21/3/2023, phiên khai mạc Đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA) lần thứ 322 đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Hình sự và Tố tụng Hình sự đã diễn ra tại Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). 

 

Tham gia phiên khai mạc về phía đoàn chuyên gia đánh giá có, Ông Prem Anand M Arjunan - trưởng đoàn, PGS.TS. Pornpun Prajaknate - kiểm định viên. Về phía nhà Trường có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Hiệu trưởng, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Trọng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng, Khoa trực thuộc và các Trung tâm nghiên cứu của Trường. 

 

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh cho biết việc triển khai đánh giá các chương trình đào tạo đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục là yêu cầu khách quan trước xu thế hội nhập quốc tế và là yếu tố mang tính quyết định đối với các cơ sở giáo dục đại học nói chung và Trường Đại học Luật, ĐHQGHN, nói riêng. Hiệu trưởng khẳng định với triết lý giáo dục: “Khai phóng – Chất lượng cao – Phát triển bền vững”, Trường Đại học Luật luôn chú trọng tiên phong trong hoạt động nghiên cứu, năng động với định hướng phát triển phù hợp, đáp ứng được nhu cầu và kỳ vọng của xã hội về nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao, phù hợp với định hướng phát triển của đất nước và tiệm cận với các chuẩn mực khu vực và qốc tế. Nhà trường đã đã tiến hành kiểm định theo tiêu chuẩn AUN với nhiều chương trình đào tạo cả ở cấp độ đại học và sau đại học và hiện giờ đã chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng cho đợt đánh giá AUN-QA đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật HS&TTHS. Đây được xem là cơ hội để Nhà trường rà soát lại các hoạt động đảm bảo chất lượng đối với ngành đào tạo Thạc sĩ Luật HS&TTHS thông qua các khuyên nghị của các đánh giá viên, đồng thời phát huy những thế mạnh và khắc phục những mặt hạn chế để hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo. 

 

Tiếp theo chương trình, Đoàn đánh giá và các đại biểu tham dự đã cùng xem Video ngắn giới thiệu về Trường và lắng nghe TS. Lê Lan Chi đã giới thiệu chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Hình sự và Tố tụng Hình sự của Trường.

Với 8 tiêu chuẩn và 52 tiêu chí đánh giá, đây là chương trình đào tạo thứ 5 của Trường tham gia đánh gia, đó là sự khẳng định chất lượng, vị thế, uy tín của cơ sở đào tạo luật hàng đầu Việt Nam.

 

Sau phiên khai mạc, đoàn chuyên gia của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA) bắt đầu kiểm định chương trình đào tạo tại Trường từ ngày 21 đến ngày 23/9/2023. 

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Trường, đoàn chuyên gia sẽ tiến hành các hoạt động liên quan đến đánh giá chương trình đào tạo: Nghiên cứu hồ sơ minh chứng và phỏng vấn Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; Phỏng vấn các nhóm đối tượng giảng viên, học viên, nhân viên hỗ trợ, cựu sinh viên và các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, đoàn chuyên gia cũng tham quan cơ sở vật chất như phòng họp, phòng máy, thư viện, giảng đường,… để có cái nhìn toàn diện hơn về chương trình đào tạo này.

 

 

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081