Đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh tế
Cập nhật lúc 1:00, 21/08/2023 (GMT+7)

Trong 03 ngày từ 29 đến 31/8/2023, tại Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ diễn ra Đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA) đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh tế. Tính đến nay, Nhà Trường đã có 6 CTĐT tham gia và đạt chuẩn kiểm định của mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á – AUN.

 

Chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Luật Kinh tế là một trong những CTĐT truyền thống lâu năm của Trường Đại học Luật. CTĐT Thạc sĩ Luật Kinh tế được ĐHQGHN cho phép đào tạo từ năm 2003 theo Quyết định số 168/QĐ-SĐH ngày 17/7/2003 của Giám đốc ĐHQGHN. Đây là một trong những chuyên ngành đào tạo điển hình đã và đang được xã hội quan tâm, chú trọng bởi nhu cầu thiết thực, mức độ cần thiết và tính ứng dụng trong thực tiễn. CTĐT Thạc sĩ chuyên ngành Luật Kinh tế theo định hướng nghiên cứu có mục tiêu đào tạo những chuyên gia có kiến thức lý luận toàn diện, chuyên sâu và hiện đại về khoa học pháp lý kinh tế, có năng lực, kỹ năng và phẩm chất phù hợp để hoàn thành các công việc chuyên môn theo chuyên ngành đào tạo, đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường lao động và xã hội. CTĐT cũng cung cấp những nền tảng cần thiết về tư duy, kiến thức, kỹ năng để người học có thể tự học tập, nghiên cứu hoặc tiếp tục học lên ở các bậc học cao hơn.

Tính đến tháng 5/2023, Trường đã tuyển sinh 20 khóa đào tạo chuyên ngành Luật Kinh tế và khóa học viên tốt nghiệp đầu tiên là vào năm 2006. Hiện nay, Trường đã có 17 khóa học viên tốt nghiệp với tổng số hơn 1000 học viên đã bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp chuyên ngành Luật Kinh tế định hướng nghiên cứu.

Với mong muốn cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo để thu hút ngày càng nhiều người học trong và ngoài nước tham gia vào CTĐT, Nhà Trường đã và đang tích cực rà soát lại các điều kiện đảm bảo chất lượng của CTĐT đồng thời chuẩn bị các nguồn lực cần thiết để tham gia đánh giá theo tiêu chuẩn của AUN-QA từ đầu năm 2023 với mục tiêu nâng cấp thành chương trình đạt chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu xã hội. CTĐT Thạc sĩ Luật Kinh tế sẽ là CTĐT thứ 7 của Trường tham gia kiểm định của mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á – AUN.

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081