Đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á Chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh tế
Cập nhật lúc 17:31, 31/08/2023 (GMT+7)

Trong 03 này từ 29 đến 31/8/2023, Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã thực hiện đánh giá Chương trình Đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA) lần thứ 344 đối với chương trình đào tạo (CTĐT) Thạc sĩ Luật Kinh tế.

 

Năm nay, Trường Đại học Luật, ĐHQGHN là đơn vị đăng cai tổ chức phiên Khai mạc và Bế mạc Chương trình Đánh gá này trong toàn ĐHQGHN (4 Chương trình đào tạo tham gia đánh giá của 04 đơn vị đào tạo).

Tham gia phiên Khai mạc về phía Đoàn chuyên gia đánh giá có các nhóm chuyên gia kiểm định chất lượng của AUN-QA do GS.TS Wan Ahmad Kamil Mahmood làm Trưởng đoàn. Trong đó, PGS.TS. Tan Kay Chuan (Trưởng nhóm), TS. Ir.Johanes Pramana Gentur Sutapa, Msc (Thành viên) và Bà. Sirinya Jorsungnern (Thư ký toàn đoàn) sẽ là nhóm chuyên gia đánh giá CTĐT Thạc sĩ Luật Kinh tế của Trường Đại học Luật. Về phía ĐHQGHN có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc thường trực, Ban Giám hiệu Trường Quốc tế, Trường Đại học Việt – Nhật, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng và các Khoa nơi có các chương trình đào tạo được kiểm định đợt này. Về phía nhà Trường có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Hiệu trưởng, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Trọng Điệp – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng, Khoa trực thuộc và các Trung tâm nghiên cứu của Trường. 

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải khẳng định hoạt động kiểm định luôn được ĐHQGHN chú trọng và quan tâm. Hiện ĐHQGHN có 63,7% chương trình cử nhân được kiểm định, trong đó 32,6% được kiểm định quốc tế; 7,9% chương trình thạc sỹ được kiểm định trong đó 6,7% kiểm định quốc tế. Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh việc tổ chức kiểm định chương trình theo tiêu chuẩn AUN-QA có ý nghĩa đặc biệt, giúp các đơn vị đào tạo thu nhận được những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia của các đại học hàng đầu của khu vực, qua đó các trường thành viên và trực thuộc sẽ nâng cao chất lượng chương trình đào tạo cũng như chất lượng đào tạo chung trong ĐHQGHN.

 

Đại diện đoàn đánh giá ngoài AUN-QA, GS.TS Wan Ahmad Kamil Mahmood gửi lời cảm ơn tới các đơn vị đã hỗ trợ trong suốt thời gian qua để chuẩn bị và tổ chức chương trình kiểm định lần này. Một lần nữa GS.TS Wan Ahmad Kamil Mahmood vui mừng khi có thể tiến hành chương trình kiểm định trực tiếp, nhờ vậy công tác kiểm định sẽ mang lại những hiệu quả và hiệu ứng tích cực.

 

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh cho biết việc triển khai đánh giá các chương trình đào tạo đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục là yêu cầu khách quan trước xu thế hội nhập quốc tế và là yếu tố mang tính quyết định đối với các cơ sở giáo dục đại học nói chung và Trường Đại học Luật, ĐHQGHN, nói riêng. Hiệu trưởng khẳng định với triết lý giáo dục: “Khai phóng – Chất lượng cao – Phát triển bền vững”, Trường Đại học Luật luôn chú trọng tiên phong trong hoạt động nghiên cứu, năng động với định hướng phát triển phù hợp, đáp ứng được nhu cầu và kỳ vọng của xã hội về nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao, phù hợp với định hướng phát triển của đất nước và tiệm cận với các chuẩn mực khu vực và qốc tế. Nhà trường đã đã tiến hành kiểm định theo tiêu chuẩn AUN với nhiều chương trình đào tạo cả ở cấp độ đại học và sau đại học và hiện giờ đã chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng cho đợt đánh giá AUN-QA đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh tế. Đây được xem là cơ hội để Nhà trường rà soát lại các hoạt động đảm bảo chất lượng đối với ngành đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh tế thông qua các khuyên nghị của các đánh giá viên, đồng thời phát huy những thế mạnh và khắc phục những mặt hạn chế để hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo.  

Sau phiên khai mạc, Các thành viên của đoàn đánh giá được chia làm 04 nhóm thực hiện công tác đánh giá ngoài cho 04 chương trình đào tạo của ĐHQGHN.

 

Với 8 tiêu chuẩn và 52 tiêu chí đánh giá, đây là chương trình đào tạo thứ 7 của Trường tham gia đánh giá, đó là sự khẳng định chất lượng, vị thế, uy tín của cơ sở đào tạo luật hàng đầu Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Trường, đoàn chuyên gia đã tiến hành các hoạt động liên quan đến đánh giá chương trình đào tạo: Nghiên cứu hồ sơ minh chứng và phỏng vấn Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường; Phỏng vấn các nhóm đối tượng giảng viên, học viên, cựu sinh viên và các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, đoàn chuyên gia cũng tham quan cơ sở vật chất như phòng họp, phòng máy, thư viện, giảng đường,… để có cái nhìn toàn diện hơn về chương trình đào tạo này.

 

Sáng ngày 31/8/2023, Lễ Bế mạc trọng thể Chương trình Đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á lần thứ 344 đã diễn ra tại Trường Đại học Luật. Tại Phiên Bế mạc, các nhóm chuyên gia đã báo cáo sơ bộ về các kết quả đánh giá và đưa ra các khuyến nghị để cải tiến chất lượng cho các chương trình tham gia đánh giá lần này. Theo đó, Chương trình Thạc sĩ Luật kinh tế của Trường Đại hocju Luật được đánh tích cực và những khuyến nghị của Nhóm đánh giá sẽ là cơ sở để Nhà trường tiếp tục cải tiến để nâng cao chất lượng của Chương trình này.

 
 

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081