Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022 - 2023
Cập nhật lúc 11:00, 29/04/2023 (GMT+7)

Ngày 28/4/2023, Trường Đại học Luật, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên cấp Trường. Hội nghị là hoạt động thường xuyên Trường nhằm giúp sinh viên có cơ hội được học tập, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm. Hội nghị vinh dự có sự góp mặt của các thầy cô trong Hội đồng đánh giá gồm: PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên, TS. Đỗ Giang Nam - Ủy viên, T.S. Lã Khánh Tùng - Ủy viên, TS. Đào Thu Hường - Ủy viên, TS. Trần Anh Tú - Ủy viên, TS. Lê Lan Chi - Ủy viên, TS. Mai Văn Thắng - Ủy viên thư ký.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng cho biết Hội nghị NCKH sinh viên là một trong những hoạt động thường niên có nhiều ý nghĩa. Hoạt động này góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao khả năng tự nghiên cứu trong sinh viên. Hội nghị NCKH sinh viên thật sự là một sân chơi tri thức bổ ích giúp các bạn sinh viên đào sâu suy nghĩ, nghiên cứu và có cơ hội hiểu sâu hơn về bài học, ngành học của mình. Bên cạnh đó, Hội nghị còn là cầu nối giữa các bạn sinh viên với các thầy giáo, cô giáo, qua đây, nâng cao được chất lượng đào tạo, chất lượng sinh viên. Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc các nhóm sinh viên có thể hoàn thành tốt phần báo cáo của mình trong Hội nghị

 

Hội nghị năm nay có 12 báo cáo NCKH được 6 Khoa chọn lên từ các Hội nghị NCKH cấp Khoa trong toàn Trường. Tại Hội nghị, Hội đồng đã thực hiện việc chấm báo cáo và phản biện các đề tài nghiên cứu của sinh viên để tìm kiếm được những công trình nghiên cứu chất lượng nhất và trao giải. Các yếu tố quan trọng trong bài nghiên cứu cần đảm bảo gồm: Phương pháp nghiên cứu khoa học, nội dung khoa học, ý nghĩa thực tiễn (hiệu quả kinh tế, xã hội, giáo dục), hình thức công trình. Với những định hướng và yêu cầu trên, tại Hội nghị, sinh viên tham gia báo cáo đã được nghe các ý kiến chia sẻ, trao đổi của các thành viên Hội đồng về những vấn đề, nội dung liên quan đến các đề tài nghiên cứu.   

 
 

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã lựa chọn được 02 giải nhất của nhóm sinh viên Nguyễn Chu Huyền Thư, Trần Linh Chi, Baek Soyeon, Đào Hương Quỳnh với chủ đề “The responsibility of buyers, sellers, and online platform providers in ecommerce in South Korean laws: A comparison with Vietnam” và nhóm sinh viên Đỗ Minh Chiến, Phạm Ngọc Lan, Nguyễn Minh Châu, Hoàng Hương Giang, Tạ Đức Anh với chủ đề “Liên thư viện số ngành Luật - Một giải pháp cân bằng lợi ích trong bảo hộ quyền tác giả ở các cơ sở đào tạo Luật Việt Nam”, 01 nhóm giải nhì, 03 nhóm giải 3 và 06 nhóm giải khuyến khích.

Sau Hội nghị này, Trường sẽ tiếp tục lựa chọn các báo cáo điển hình của sinh viên tham gia các hoạt động NCKH khác.

 

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081