Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2022 - 2023
Cập nhật lúc 11:00, 29/07/2023 (GMT+7)

Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2022 - 2023 và cùng thảo luận, xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, ngày 28/7/2023, Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã trang trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2022 - 2023.

 

Toàn cảnh Hội nghị 

Tham dự Hội nghị về phía ĐHQGHN có đồng chí Nguyễn Hoàng Hải, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Ban Khoa học và Công nghệ, Ban Đào tạo, Ban Tổ chức cán bộ. Về phía Trường Đại học Luật, ĐHQGHN có đồng chí Nguyễn Thị Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, đồng chí Trịnh Tiến Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Trọng Điệp – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Trần Thu Hạnh – Chủ tịch Công đoàn Trường và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trường.

Hội nghị đã bầu Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm 03 đồng chí là đ/c Nguyễn Thị Quế Anh, đ/c Nguyễn Trọng Điệp và đ/c Trần Thu Hạnh, Đoàn Thư ký gồm 02 đồng chí là đ/c Bùi Tiến Đạt và đ/c Ngô Thanh Hương.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Quế Anh phát biểu khai mạc Hội ngh

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Quế Anh cho biết, năm học 2022 - 2023 là một năm học đáng nhớ đối với tập thể viên chức, người lao động và người học của Trường Đại học Luật, ĐHQGHN. Trong năm học này, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1124/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Luật là trường thành viên của ĐHQGHN trên cơ sở Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN. Đây là bước ngoặt lớn, đánh dấu mốc lịch sử trong quá trình xây dựng và phát triển của Trường Đại học Luật, làm cơ sở cho việc thực hiện thành công mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu luật học hàng đầu Việt Nam. Để có được sự thành công đó, đồng chí nhấn mạnh sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Lãnh đạo ĐHQGHN và các Ban của ĐHQGHN cùng với đó là sự nỗ lực của tất cả viên chức, người lao động trong toàn Trường. Đồng chí Nguyễn Thị Quế Anh cũng nhấn mạnh, với tư cách mới, chúng ta sẽ có nhiều thay đổi trong hoạt động, tổ chức để từng bước phát triển thành trường tự chủ tài chính. Chính vì vậy đồng chí hi vọng, Hội nghị này sẽ là diễn đàn để các đại biểu đóng góp ý kiến về hiệu quả hoạt động trong năm học vừa qua và cùng gợp ý về hướng phát triển trong thời gian tới.

 

Đồng chí Trịnh Tiến Việt trình bày báo cáo tổng kết năm học

 

Trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, đồng chí Trịnh Tiến Việt cho biết trong năm học vừa qua, Khoa Luật (nay là Trường Đại học Luật) đã cụ thể hóa 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm bằng các chỉ đạo, hoạt động cụ thể ở 10 mảng công việc trong toàn Trường. Cụ thể, Trường đã triển khai rà soát, chỉnh sửa và ban hành các văn bản, quy định theo các nhiệm vụ, công việc phù hợp với bối cảnh mới của Trường; Đã hoàn thành kế hoạch tuyển sinh các hệ đào tạo năm 2022; Tổ chức thành công đánh giá chất lượng CTĐT Thạc sĩ Luật Hình sự và Tố tụng Hình sự theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của AUN-QA vào tháng 3/2023 đạt 4,3 điểm, và tháng 8/2023 Trường tiếp tục triển khai, chuẩn bị các điều kiện có liên quan để tổ chức đánh giá ngoài CTĐT Thạc sĩ Luật Kinh tế theo Bộ tiêu chuẩn này; Tổ chức thành công Diễn đàn Luật học Mùa thu (VNU-UL Autumn Law Forum-VALF) lần thứ hai với chủ đề “Pháp luật Việt Nam – Hội nhập và phát triển”, Hội nghị thường niên của Hiệp hội Pháp luật xã hội và Châu Á năm 2022 với chủ đề “Pháp luật và Xã hội Châu Á: Toàn cầu hóa, Công nghệ và Sự bất định”; Công bố 31 bài trong các tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI/Scopus; Đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện phần mềm “Cổng thông tin khoa học và hệ thống cổng thông tin điện tử hỗ trợ thủ tục hành chính trực tuyến một cửa cho sinh viên; Đã và đang đảm nhận biên soạn 17 giáo trình/sách chuyên khảo và đã xuất bản được 03 giáo trình và 14 sách chuyên khảo, xuất bản được 01 sách chuyên khảo tại nhà xuất bản quốc tế uy tín (Nhà xuất bản Palgrave Macmillan (Springer, Singapore) với 02 tác giả của Trường tham gia, trong đó 01 là đồng chủ biên.

Bên cạnh làm rõ các kết quả nổi bật trong năm học vừa qua, đồng chí Trịnh Tiến Việt mong muốn các đại biểu thảo luận về những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân những nhiệm vụ chưa hoàn thành so với kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 đã đề ra, cũng như nêu kiến nghị, giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ còn tồn đọng.

Tại Hội nghị này, các đại biểu thống nhất cao với dự thảo báo cáo của Trường và xác định năm học 2023 - 2024, Trường sẽ triển khai thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm với quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu phát triển thành trường đại học nghiên cứu luật hàng đầu.

Hội nghị cũng được nghe các dự thảo: Báo cáo công tác thi đua năm học 2022 - 2023 và phát động phong trào thi đua năm học 2023 - 2024 của Ban Chấp hành Công đoàn Trường; Báo cáo tổng kết công tác kế hoạch, tài chính, cơ sở vật chất năm học 2022 - 2023 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 - 2024; Báo cáo kết quả hoạt động năm học 2022 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 của Ban Thanh tra nhân dân; Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân thẩm tra báo cáo công tác kế hoạch, tài chính, cơ sở vật chất của Trường năm học 2022 – 2023.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến và thể hiện sự nhất trí cao với Báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023 của Trường. Nội dung đóng góp ý kiến trọng tâm đề cập đến công tác giáo trình, hoạt động nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất.

 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải nhận thấy rằng năm học qua là một năm học thành công của Trường Đại học Luật, ĐHQGHN. Đồng chí đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị nhà trường trong năm học tới cần chú trọng các vấn đề như: Thành lập Hội đồng Trường; xây dựng quy chế phối hợp giữa Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban giám hiệu; kiện toàn bộ máy nhân sự; nâng cao trình độ của cán bộ, viên chức, người lao động sau khi thành lập Trường; nhanh chóng triển khai kế hoạch quy hoạch tại Hòa Lạc; nghiên cứu xây dựng mô hình thu chi tài chính phù hợp với bối cảnh mới.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Quế Anh gửi lời cảm ơn Ban Giám đốc ĐHQGHN và sẽ cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong năm học tới. Đồng chí cũng hi vọng rằng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn trường sẽ cùng đoàn kết đồng lòng, cùng nhìn nhận rõ các nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.

Hội nghị đã lắng nghe Dự thảo Nghị quyết do Ban thư ký Hội nghị trình bày và biểu quyết với 100% đại biểu dự họp tán thành.

 

 

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081