Hội thảo “Pháp luật, nhà nước, đạo đức và văn hóa”
Cập nhật lúc 11:00, 30/12/2022 (GMT+7)

Ngày 29/12/2022 Khoa Lý luận và lịch sử nhà nước và pháp luật, Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Hội thảo “Pháp luật, nhà nước, đạo đức và văn hóa” nhằm trao đổi, chia sẻ các nghiên cứu về mối quan hệ giữa pháp luật, đạo đức, nhà nước và văn hóa. Hội thảo cũng là dịp tri ân GS.TS. Hoàng Thị Kim Quế về những đóng góp của Cô trong sự phát triển của khoa học Lý luận và lịch sử nhà nước và pháp luật của nước nhà nói chung, cũng như những đóng góp trong đào tạo và nghiên cứu của Trường nói riêng.

 

Hội thảo có sự tham gia của nhiều thầy, cô, chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực luật như: GS.TSKH. Đào Trí Úc, GS.TS. Võ Khánh Vinh, GS.TS. Nguyễn Đăng Dung, GS.TS. Phạm Hồng Thái, GS.TS. Nguyễn Minh Đoan, PGS.TS. Chu Hồng Thanh, PGS.TS. Vũ Trọng Lâm…Về phía Trường Đại học Luật, ĐHQGHN có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Hiệu trưởng, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Hiệu Trưởng và lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng.

 

Phát biểu chào mừng Hội thảo, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường bày tỏ sự tri ân đối với GS.TS. Hoàng Thị Kim Quế, một trong những chuyên gia hàng đầu của Việt Nam về khoa học Lý luận và lịch sử nhà nước và pháp luật. Cô đã có nhiều đóng góp đối với sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Luật, ĐHQGHN. Hội thảo này cũng như nhiều Hội thảo trước đó được tổ chức là dịp để những thế hệ sau thể hiện sự tri ân, sự biết ơn với thế hệ đi trước, nhưng cũng đồng thời là dịp nhìn lại để tìm ra những hướng nghiên cứu mới, những cách tiếp cận vấn đề mới trong thời gian tới.

 

Hội thảo nhận được 25 bài viết của các chuyên gia, nhà khoa học. Hội thảo là cơ hội để các chuyên gia, nhà khoa học đã thảo luận về những vấn đề và mối liên hệ giữa pháp luật, đạo đức và văn hóa nhưng đồng thời cũng là dịp để chặng đường đã qua của sự phát triển khoa học Lý luận và lịch sử nhà nước và pháp luật. Hội thảo cũng là lời tri ân tới GS.TS. Hoàng Thị Kim Quế - một tấm gương sáng về sự say mê nghiên cứu, sự tận tâm vì người học trong giảng dạy, được rất nhiều đồng nghiệp, nhiều thế hệ học trò kính trọng, quý mến. Cô là một trong những người đầu tiên đặt nền móng với những nghiên cứu rất sâu về Lý luận, lịch sử nhà nước và pháp luật, Xã hội học pháp luật, Nhà nước và pháp luật ASEAN, Cơ sở đạo đức của pháp luật, văn hóa pháp luật và nhiều lĩnh vực khác.

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081