Hướng dẫn đăng ký và xử lý nguyện vọng xét tuyển đại học chính quy năm 2022
Cập nhật lúc 19:31, 26/07/2022 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh vào đại học chính quy và kế hoạch công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và của Khoa Luật, hiện nay Khoa Luật đã công bố kết quả trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm theo quy định của Bộ GD&ĐT và Đề án tuyển sinh năm 2022 của Khoa Luật. Khoa hướng dẫn các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (theo Mục 1 dưới đây) hoàn tất quy trình xét tuyển đại học năm 2022, đồng thời, hướng dẫn các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, như sau:

1. Các phương thức xét tuyển sớm năm 2022 đã công bố điểm và danh sách trúng tuyển

 

Phương thức

Mã phương thức xét tuyển

Tên phương thức xét tuyển

Ghi chú

Phương thức 2

301

Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế Tuyển sinh (Điều 8)

 

Phương thức 3

303

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Đề án của Khoa Luật – ĐHQGHN

 

Phương thức 4

401

Thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức năm 2022

 

Phương thức 5

408

Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển

 

 

2.                 Các bước hoàn tất quy trình xét tuyển với các thí sinh đạt điều kiện trúng tuyển thuộc các phương thức thuộc Mục 1 (trên đây)

2.1. Đăng ký và xử lý nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào Khoa Luật theo các phương thức trên, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT để được xét tuyển theo quy định.

2.2. Xác nhận nhập học

Đối với thí sinh trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm từ ngày 22/07/2022 đến 17 giờ 00 ngày 20/08/2022, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên Hệ thống (những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học). Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác để các cơ sở đào tạo xét tuyển, nếu trúng tuyển thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

3.                 Đăng ký và xử lý nguyện vọng đối với thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT

3.1. Từ ngày 22/07/2022 đến 17 giờ 00 ngày 20/08/2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung NVXT không giới hạn số lần:

- Việc đăng ký NVXT đối với các phương thức xét tuyển phải thực hiện  theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia (xem hướng dẫn tại Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia);

- Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của thí sinh trên Hệ thống; 

- Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các CSĐT được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất);

- Tất cả các NVXT của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của CSĐT được xử lý nguyện vọng trên Hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển;

- Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào CSĐT theo kế hoạch xét tuyển sớm của CSĐT, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

3.2. Từ ngày 21/08/2022 đến ngày 17 giờ 00 ngày 28/08/2022:

- Thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên Hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

- Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng NVXT, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

Thí sinh tìm hiểu kỹ tài liệu hướng dẫn và phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển; thí sinh chưa rõ các nội dung khai báo, nộp lệ phí xét tuyển có thể liên hệ với cán bộ tại các điểm tiếp nhận hoặc cán bộ của CSĐT trực các số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh để được hướng dẫn (Xem Tài liệu hướng dẫn đính kèm).      

Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì Hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển của thí sinh.

3.3. Xác nhận nhập học

Trước 17 giờ 00 ngày 30/09/2022, tất cả các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống. 

4. Các lưu ý đối với thí sinh

Từ ngày 22/07 đến ngày 20/08 thí sinh được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần; tuy nhiên năm 2022 là năm đầu tiên thí sinh đăng ký xét tuyển tất cả các nguyện vọng theo các phương thức xét tuyển khác nhau lên Hệ thống và cũng là năm đầu tiên thí sinh đăng ký xét tuyển không cùng thời gian với đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, vì vậy, để Hệ thống không bị quá tải do thí sinh tập trung đăng ký xét tuyển vào những ngày cuối  và  để có thời gian kiểm tra, rà soát dữ liệu; thí sinh phải chủ động đăng ký xét tuyển ngay từ những ngày đầu (sau đó có thể điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng bất cứ thời gian nào trong thời gian quy định).

Thí sinh cần nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn đăng ký xét tuyển, đề án tuyển sinh của Khoa Luật cũng như các trường để có thông tin đăng ký xét tuyển. Khi đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên Hệ thống phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình theo hướng dẫn và nộp lệ phí theo quy định. Sau khi đăng ký xong, thí sinh cần thoát khỏi Hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra các nguyện vọng đã đăng ký.

Thí sinh lưu ý để KHÔNG nhầm lẫn thông tin đăng ký xét tuyển: mã trường, mã ngành, mã phương thức xét tuyển, mã tổ hợp xét tuyển,… đặc biệt là thí sinh trúng tuyển có điều kiện (là các phương thức xét tuyển sớm nêu trên tại điểm Mục 1) phải đăng ký nguyện vọng chính xác trên Hệ thống để không làm mất cơ hội trúng tuyển.

5. Thông tin liên hệ và hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

- Website: http://tuyensinh.law.vnu.edu.vn/;

- Hotline: 0243.7549714 (Giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần);

- Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinhkhoaluat.vnu.

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081