Khoa Luật tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022
Cập nhật lúc 11:00, 10/11/2021 (GMT+7)

Ngày 10/11/2021, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022. Do tình hình dịch Covid – 19 lại tiếp tục có những diễn biến phực tạp, Khoa đã quyết định tổ chức Lễ khai giảng với hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Số lượng tham dự trực tiếp tại Hội trường là các thầy, cô của Khoa.

 

Tham dự Lễ khai giảng có GS.TS. Nguyễn Tiến Thảo – Phó Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, TS. Nguyễn Minh Trường - Phó Trưởng Ban CT&CTHSSV, Ông Vũ Xuân Thái - Quản lý Chương trình Môi trường, Vì Tầm Vóc Việt; Ông Hoàng Đình Quỹ - Luật sư, đại diện Công ty Luật Taeil, Hàn Quốc. Về phía Khoa Luật có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Chủ nhiệm Khoa, TS. Nguyễn Trọng Điệp – Phó Chủ nhiệm Khoa và đại diện các lãnh đạo phòng, bộ phận chức năng thuộc Khoa cùng gần 1000 sinh viên tham dự trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

 
PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên tại Lễ khai giảng năm học
 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh đã gửi lời chúc mừng tới 744 tân sinh viên đến từ 32 tỉnh thành trong cả nước đã đã xuất sắc hoàn thành chương trình học tập trung học phổ thông (THPT), kỳ thi THPT quốc gia và trúng tuyển vào các Chương trình đào tạo ngành Luật học, ngành Luật chất lượng cao và ngành Luật Kinh doanh, Ngành Luật Thương mại quốc tế. PGS cũng nhấn mạnh, các bạn đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi và xét tuyển, trúng tuyển vào Khoa trong số 14938 nguyện vọng THPT và 831 nguyn vọng tuyển thẳng đăng ký vào 4 Chương trình đào tạo bậc cử nhân của Khoa Luật, ĐHQGHN – 1 kỳ thi với tỷ lệ đối chọi giữa các nguyện vọng vào Khoa Luật cao nhất so với các cơ sở đào tạo khác trong ĐHQGHN. Với niềm xúc động ngày khai giảng, PGS đã chúc các bạn tân sinh viên sẽ có trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và khởi đầu cho sự nghiệp của mình và mong các bạn phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự say mê trong học tập, rèn luyện, phấn đấu để tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cựu sinh viên đi trước tại Khoa Luật, ĐHQGHN.

 
GS.TS. Nguyễn Tiến Thảo phát biểu tại Buổi Lễ
 

Đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TS. Nguyễn Tiến Thảo đã gửi lời chào, lời chúc mừng tới các bạn “QHL – 2021” – một từ thân quen và sẽ gắn liền với các bạn trong những năm tháng thanh xuân của mình. GS chia sẻ tới tất cả các bạn tân sinh viên vừa trải qua 1 năm đầy thách thức từ kỳ thi có điểm chuẩn rất cao, thách thức từ việc nhập học trực tuyến, thách thức từ cách học tập mới, môi trường mới. GS cũng nhấn mạnh, tất cả những thách thức, những trải nghiệm đó sẽ làm 4 năm tới đây của các bạn đầy đáng nhớ khi bạn cùng nhau đi qua thanh xuân, cũng nhau học tập giờ học say mê, truyền cảm hứng từ các thầy, cô, cùng nhau hướng tới mục tiêu giữ cán cân công lý cho 40 năm sau.

Cũng trong buổi Lễ, TS. Trần Thu Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo và CTHSSV đã công bố Quyết định công nhận sinh viên QHL – 2021; ThS. Trần Hoàng Lan đã công bố Quyết định và danh sách khen thưởng dành cho sinh viên năm học 2020 – 2021; TS. Lê Minh Tùng công bố các đơn vị, tổ chức trao học bổng cho sinh viên.

Năm học 2021 - 2022 đã chính thức bắt đầu. Dù việc học tập tập trung trên giảng đường phải gián đoạn, thầy trò dạy và học trực tuyến, song, Khoa Luật hi vọng các bạn sẽ vẫn có nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình học tập của mình.

 

 

Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081