Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Luật năm 2021
Cập nhật lúc 16:44, 14/09/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 14/9/2021, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 194 sinh viên hệ Đại học chính quy khóa QH - 2017 bằng hình thức trực tuyến.

 

Đến tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo, ĐHGQHN, PGS.TS. Đinh Văn Hường – Trưởng Ban Công tác chính trị học sinh, sinh viên, ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo các ban của ĐHQGHN, các trường thành viên và các đối tác của Khoa. Về phía Khoa Luật có, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa, TS. Nguyễn Trọng Điệp – Phó Chủ nhiệm Khoa, các thầy, cô đại diện Bộ môn, phòng, bộ phận chức năng thuộc Khoa và 194 sinh viên được công nhận tốt nghiệp đợt này cùng gia đình và bạn bè.

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh phát biểu khai mạc

Sau phần nghi lễ chào cờ, khai mạc, thay mặt lãnh đạo Khoa, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh đọc diễn văn bế giảng năm học. Lễ bế giảng và trao bằng Cử nhân cho khóa QH - 2017 trong một bối cảnh hết sức đặc biệt. Đại dịch Covid 19 - đã và đang có những tác động to lớn đến mọi mặt đời sống xã hội ở khắp nơi trên toàn thế giới, trong đó có những cơ sở đào tạo như Khoa Luật, ĐHQGHN. Dịch bệnh gây thảm họa cho con người, đồng thời là phép thử không phải chỉ cho nền kinh tế mà cho chính mỗi tổ chức, mỗi cá nhân... về sự bền bỉ, ý chí, lòng quyết tâm, sự nhân ái, đùm bọc và sự thay đổi cho phù hợp với điều kiện mới, để vừa đảm bảo công việc, cuộc sống... diễn ra bình thường song năng động hơn, tích cực và lạc quan hơn hơn. Buổi Lễ bế giảng ngày hôm nay, tinh thần hân hoan, phấn khởi của 194 tân cử nhân đã hoàn thành các chương trình đào tạo ngành Luật, ngành Luật chất lượng cao và ngành Luật kinh doanh trong bối cảnh diễn biến phức tạp, khôn lường của đại dịch Covid - 19 – chính là mình chứng hùng hồn cho tinh thần đó. Khóa học 2017-2021 đã khép lại với bao dấu ấn của thầy và trò Khoa Luật chúng ta. Khóa học đặc biệt với gần 2 năm cuối diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh chưa từng có.  Nhiều sinh viên đã trải qua những tháng ngày hết sức khó khăn do phong tỏa, giãn cách. Việc học trực tuyến còn những hạn chế, bất cập và không đồng bộ, nhất là vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, những gia đình thiếu các điều kiện, phương tiện để học trực tuyến. Thời gian học tập tập trung trên giảng đường có những giai đoạn phải gián đoạn, thầy trò dạy và học trực tuyến, khát vọng được tới trường, được học tập bình yên và được tốt nghiệp đúng kế hoạch phần nào bị ảnh hưởng. Thầy và trò đã đối mặt với không ít khó khăn, thách thức; tuy nhiên, bằng sự chung sức, chung lòng và bằng sự nỗ lực của tập thể giảng viên, cán bộ viên chức, và đặc biệt là sinh viên và các quý vị phụ huynh, mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu của Khóa học đã được hoàn thành tốt đẹp.  Hôm nay là ngày Khoa Luật chính thức nói lời tạm biệt các bạn sinh viên Khóa QH - 2017, nhưng Khoa Luật vẫn sẽ luôn rộng mở đón các bạn trở về để tiếp tục học ở những cấp đào tạo trình độ cao hơn, đó là đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Nhiệm vụ của một trường Đại học tiến bộ không phải là cung cấp những câu trả lời thích hợp, mà chính phải là đặt ra các câu hỏi thích hợp”. Để có câu trả lời thỏa đáng hơn, thực tế hơn; thậm chí là phải biết hoài nghi, hoài nghi trong khoa học và có tinh thần phản biện trong công việc và cuộc sống. Đây chính là nguồn gốc sâu xa nhất của sự phát triển của cá nhân các bạn trong bất kì một môi trường sống và làm việc nào. Hôm nay, cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay, các bạn hoàn toàn có quyền tự hào về những thành tích đạt được trong thời gian qua. Hãy tự tin vào năng lực của mình, nhưng không vội bằng lòng với những gì mình có mà phải thường xuyên tự học hỏi, trang bị thêm cho mình nhiều hơn nữa về tri thức, kĩ năng, kể cả kinh nghiệm, làm giàu thêm hành trang để bước vào đời.

PGS cũng gửi đến quý vị phụ huynh, quý vị lãnh đạo, các thầy cô giáo, các tân cử nhân lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúng ta hãy cùng chia sẻ với nhau niềm vui lớn trong buổi Lễ đáng nhớ hôm nay.

Tiếp theo chương trình, TS Trần Thu Hạnh thay mặt Khoa công bố quyết định công nhận tốt nghiệp; ThS Trần Thị Hoàng Lan công bố các quyết định khen thưởng của Khoa và của Đoàn Thanh niên.

Được biết trong đợt tốt nghiệp này Khoa có 194 sinh viên được công nhận tốt nghiệp ở 03 chương trình đào tạo Luật học, Luật Kinh doanh và Luật học chất lượng cao, trong đó có 3 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 68 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và 121 sinh viên tốt nghiệp loại khá.

 

TS. Trần Thu Hạnh công bố quyết định tốt nghiệp

 

ThS. Trần Thị Hoàng Lan công bố quyết định khen thưởng

Tới dự buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải đã gửi lời chúc mừng tới 194 tân Cử nhân của Khoa. Chia sẻ với niềm vui tốt nghiệp, PGS vẫn nhắc nhở các tân Cử nhân rằng nếu đại học là nơi giúp các bạn tiếp thu những kiến thức mới, những tri thức mới thì việc tốt nghiệp chính là cơ hội để các bạn có thể vùng vẫy, dùng những tri thức đó để góp ích cho xã hội. Đây chính là một giai đoạn mới để cống hiến, phát huy kiến thức chuyên môn sau 4 năm học tập. PGS hi vọng rằng dù đã rời xa giảng đường đại học song mối quan hệ, tình cảm thầy trò, bạn bè sẽ là nền tảng, điều kiện để giúp các bạn phát triển hơn nữa trong tương lai. PGS cũng đánh giá cao trong triển khai, hướng dẫn, ban hành các quy định mới thích nghi với bối cảnh đại dịch Covid – 19 của Khoa Luật để hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, giúp các sinh viên có thể hoàn thành tốt chương trình học của mình.

 

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải  phát biểu tại buổi Lễ 

 

Tân cử nhân Nguyễn Khánh Linh chia sẻ cảm xúc

Trong niềm xúc động, Tân cử nhân Nguyễn Khánh Linh đã chia sẻ cảm xúc từ những ngày đầu còn bỡ ngỡ bước chân vào cánh cổng đại học, những kỷ niệm đáng nhớ với đời sinh viên vẫn còn đây – những ca học sớm, những “nỗi sợ” rất sinh viên trước mỗi kỳ thi,… Khánh Linh chia sẻ, 4 năm giảng đường Khoa Luật, với tinh thần đầy nhiệt huyết và trách nhiệm, các thầy cô đã trang bị cho chúng em một khối lượng kiến thức khổng lồ, đó là những kiến thức về chuyên môn, về phương pháp tư duy, đó là những kỹ năng mềm về ý chí và nghị lực, về sự tự tin và bản lĩnh để chuẩn bị hành trang vững bước vào đời. Trong giờ phút tuyệt vời của buổi Lễ này, bạn và các tân Cử nhân không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn chân thành nhất đến Khoa, đến các thầy, cô đã luôn là người chèo đò cần mẫn, nhiệt huyết. Nhờ các thầy, các cô, nhờ Khoa mà tình yêu Luật đã được nhen nhóm và thổi bùng nơi trái tim của biết bao thế hệ sinh viên trong đó có tất cả sinh viên Khóa QH – 2017. Phía trước còn nhiều lựa chọn, nhiều chông gai để theo đuổi đam mê nhưng các bạn luôn tin tưởng rằng những kỹ năng, tri thức đã được trau dồi, tích lũy tại Khoa sẽ là hành trang giúp các bạn vươn lên, mạnh mẽ theo đuổi đam mê.

Do bối cảnh đại dịch, Lễ trao bằng của các tân cử nhân được diễn ra trực tuyến trên ứng dụng Zoom Cloud Meeting.

Một số hình ảnh:

 
 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081