Lễ bế mạc kỳ đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của AUN-QA lần thứ 322 đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Hình sự và Tố tụng Hình sự
Cập nhật lúc 10:51, 24/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 23/3/2023, Lễ bế mạc kỳ đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của AUN-QA lần thứ 322 đối với chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Hình sự và Tố tụng Hình sự đã diễn ra.

 

Tham dự Lễ bế mạc, về phía Đoàn đánh giá có ông Prem Anand M Arjunan – Trưởng Đoàn đánh giá AUN-QA và các đánh giá viên của 04 chương trình đào tạo. Về phía Đại học quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN, TS. Nghiêm Xuân Huy – Giám đốc Viện Đảm bảo Chất lượng giáo dục, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật và lãnh đạo các trường tham gia đánh giá kiểm định AUN -QA đợt này.

Tại Lễ bế mạc, Đoàn đánh giá AUN-QA đã trình bày kết quả sơ bộ việc kiểm định CTĐT ở các yếu tố như: nội dung chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học, kiểm tra, đánh giá sinh viên, đội ngũ cán bộ khoa học, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và vật chất, việc làm sau khi tốt nghiệp, từ đó có những đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng CTĐT theo thang đánh giá của AUN-QA.

Với mỗi tiêu chí, đại diện Đoàn đánh giá đưa ra nhận xét về những điểm mạnh và những điểm khuyến nghị cần cải thiện, đồng thời có những gợi ý, đề xuất để nâng cao chất lượng đào tạo.


 

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Prem Anand M Arjunan – Trưởng Đoàn đánh giá AUN-QA đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và đặc biệt là sự tin tưởng của Đại học Quốc gia Hà Nội đối với hệ thống kiểm định chất lượng AUN-QA. Ông Prem Anand M Arjunan cũng bày tỏ hi vọng đợt đánh giá này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển các CTĐT – điều mà vẫn thường diễn ra sau mỗi đợt kiểm định.

 

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định: Là thành viên sáng lập của AUN, ngay từ những ngày đầu, Đại học Quốc gia Hà Nội đã cam kết thúc đẩy đảm bảo chất lượng giáo dục. Trong hơn 30 năm qua, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham gia 15 mạng lưới chuyên đề thuộc AUN, trong đó tham gia mạng lưới AUN-QA được gần 20 năm. Đến nay, khoảng 48 CTĐT tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã được AUN-QA kiểm định, thể hiện mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa AUN-QA và Đại học Quốc gia Hà Nội.

  

Trường Đại học Luật, ĐHQGHN luôn chú trọng trong việc kiểm định, nâng cao chất lượng đào tạo. Đến nay, Trường đã có 5 chương trình đào tạo tham gia kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA. Và trong năm nay, Trường sẽ tiếp tục tham gia kiểm định chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật Kinh tế theo bộ tiêu chuẩn này.

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081