Lễ trao học bổng cho học viên Chương trình Thạc sĩ Pháp luật về Quyền con người và Quản trị Nhà nước và Phòng, chống tham nhũng do Quỹ Rosa Luxemburg tài trợ
Cập nhật lúc 9:52, 23/08/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 22/8/2023, Trường Đại học Luật, ĐHQGHN tổ chức Lễ trao học bổng cho học viên Chương trình Thạc sĩ Pháp luật về Quyền con người và Quản trị Nhà nước và Phòng, chống tham nhũng (QTNN&PCTN).

 

Buổi lễ có sự tham gia của: Ông Philip Degenhardt, Giám đốc khu vực ĐNA, Quỹ Rosa Luxemburg; Ông Stefan Mentschel, Giám đốc kế nhiệm khu vực ĐNA, Quỹ Rosa Luxemburg; Ông Nguyễn Tùng, Quản lý dự án Quỹ RLS. Về phía Trường Đại học Luật có sự tham gia của PGS.TS. Trịnh Tiến Việt (Phó Hiệu trưởng); TS. Mai Văn Thắng (Trưởng Phòng QLKH&HTPT), PGS.TS. Vũ Công Giao (Giám đốc TT Nghiên cứu Quyền con người & Quyền công dân); PGS.TS. Đặng Minh Tuấn (Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa LHP-LHC); PGS.TS. Nguyễn Hoàng Anh (Chủ nhiệm Khoa LLLSNNPL), …

 

Phát biểu khai mạc Buổi lễ, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quỹ Rosa Luxemburg vì đã đồng hành, hỗ trợ và cấp những suất học bổng vô cùng giá trị tới các học viên của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng cho biết: “Trong bối cảnh hiện nay, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giảng dạy, nghiên cứu của Trường Đại học Luật, ĐHQGHN đối với chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Pháp luật về quyền con người và chuyên ngành Quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng, Trường ĐH Luật rất may mắn và vinh dự được Quỹ Rosa Luxemburg trao học bổng cho các học viên thạc sĩ của hai chuyên ngành này (11 học viên khóa 2022, và 19 học viên khóa 2023). Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tiếp nối các hoạt động hợp tác trước đây giữa hai bên và nhằm thúc đẩy hợp tác về học thuật, thúc đẩy nhân quyền, quản trị nhà nước và phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam”. Cũng trong phần phát biểu, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành tới ông Philip Degenhardt đã thúc đẩy mối quan hệ của hai bên lên một tầm cao mới trong nhiệm kỳ vừa qua và hy vọng một nhiệm kỳ mới thành công tốt đẹp đối với ông Stefan Mentschel.

 

Phát biểu tại Buổi lễ, Ông Philip Degenhardt giới thiệu sơ bộ về lịch sử phát triển của Quỹ Rosa Luxemburg, đặc biệt, ông nhấn mạnh, Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Rosa Luxemburg là một trong những văn phòng được thành lập sớm nhất và quan trọng nhất trong những văn phòng đại diện của Quỹ trên thế giới. Bên cạnh đó, ông cũng kỳ vọng việc trao học bổng của Quỹ lần này sẽ thúc đẩy, hỗ trợ các học viên theo đuổi con đường học tập để từ đó đóng góp tích cực vào việc xây dựng chính sách, pháp luật trong các lĩnh vực mà Việt Nam đang quan tâm. Cuối bài phát biểu, ông gửi lời chúc sức khoẻ, niềm vui tới các giảng viên, học viên của Nhà trường và kỳ vọng hai bên sẽ sớm có các hoạt động hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai.

Sau phần phát biểu của đại diện 02 bên, lần lượt 11 suất học bổng đã được trao cho các học viên của Chương trình đào tạo Thạc sĩ QTNN và PCTN và Chương trình Thạc sĩ Pháp luật về Quyền con người.

Kết thúc Buổi lễ, Trường ĐH Luật và Quỹ Rosa Luxemburg tiếp tục họp bàn về một số kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

 

 

 

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081