Sinh viên Trường Đại học Luật, ĐHQGHN giành giải nhì Gameshow "Bản quyền và sáng tạo"
Cập nhật lúc 23:00, 18/04/2023 (GMT+7)

Hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4), chiều ngày 18/4/2023, Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp cùng với Cục Bản quyền tác giả và Trung tâm chuyển gia tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp, ĐHQGHN tổ chức Chương trình Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” cho sinh viên với chủ đề “Phụ nữ với sở hữu trí tuệ - thúc đẩy đổi mới và sáng tạo”.

 

Tới tham dự Chương trình có ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đại diện Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Cục Bản quyền tác giả, Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam; Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; các Tổ chức Quốc tế có liên quan tại Việt Nam; Lãnh đạo các tổ chức đại diện tập thể quyền tác giả, quyền liên quan; Lãnh đạo các Trường Đại học tham gia Chương trình. Về phía Trường Đại học Luật, ĐHQGHN có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Hiệu trường nhà trường, TS. Mai Văn Thắng – Trưởng phòng QLKH&HTPG, TS. Nguyễn Bích Thảo – Chủ nhiệm Khoa Luật Dân sự.

 

Năm nay, Chương trình thu hút sự quan tâm và tham gia của sinh viên từ 04 Trường đại học là Trường Đại học Luật, ĐHQGHN, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Học viện Phụ nữ Việt Nam và được tổ chức tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo (144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội). Các đội thi đã trải qua 4 phần thi gồm: Chúng tôi là ai; Chúng tôi hiểu biết (với hai nội dung thi Tôi yêu bản quyền, Nhanh tay nhanh trí); Chúng tôi sáng tạo và Tài năng hùng biện.

 
 

Với số điểm sát nút là 295, 328, 383,5 và 393. Đội thi của Trường Đại học Luật, ĐHQGHN đã là đội giành giải nhì của cuộc thi. Chia sẻ về Chương trình và nội dung các phần thi, đại diện đội giành giải nhì cho biết: Để có thể thay đổi thế giới và khiến nó tốt hơn, chúng ta hãy trân trọng những người phụ nữ, cùng chung tay thúc đẩy sự đóng góp của phụ nữ trong việc đổi mới và sáng tạo để tạo ra sự tiến bộ cho thế giới. Phụ nữ là một nửa thế giới, họ có mặt ở khắp mọi nơi, hơn hết, rất nhiều người phụ nữ đang thúc đẩy các đột phá khoa học, thiết lập xu hướng sáng tạo mới và là nguồn tài năng to lớn. Tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ việc tích cực khuyến khích phụ nữ sử dụng hệ thống sở hữu trí tuệ. Các quy định của Luật sở hữu trí tuệ cùng với việc thực thi pháp luật về sở hữu trí tuệ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển của phụ nữ thông qua việc ghi nhận, bảo vệ quyền lợi của họ đối với kết quả lao động trí tuệ. Thúc đẩy sự sáng tạo của phụ nữ cũng chính là thúc đẩy sự phát triển cho toàn nhân loại.

 

Gameshow không chỉ là sân chơi bổ ích, lý thú dành cho sinh viên mà còn là một hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bản quyền mới mẻ, gần gũi cho giới trẻ. Đây cũng là hoạt động trong chuỗi hoạt động hướng tới chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26.4.

 
Một số hình ảnh: 
 
 
 
 
 

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081