Thông tin chung về tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 của ĐHQGHN
Cập nhật lúc 8:53, 28/02/2017 (GMT+7)

1. Vùng tuyển sinh: ĐHQGHN tuyển sinh trong cả nước.

2. Đối tượng tuyển sinh: Người học hết chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm ĐKDT; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

3. Phương thức tuyển sinh:

- Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng; kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level)

Thời gian xét tuyển (dự kiến) từ 17/7-31/08/2017

- Đợt bổ sung: Xét tuyển như Đợt 1, Quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của các đơn vị đào tạo (nếu có). Thời gian xét tuyển (dự kiến) trước 15/8/2017.

Kế hoạch xét tuyển sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN.

Đối với các chương trình đào tạo (CTĐT): Tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế, chất lượng cao: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, kết quả thi ĐGNL hoặc các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng CTĐT; Ngay khi thí sinh trúng tuyển nhập học, các đơn vị đào tạo công bố điều kiện đăng ký học các CTĐT chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế;

b) Thí sinh trúng tuyển vào các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN có nguyện vọng theo học các CTĐT chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế phải đạt điểm trúng tuyển vào CTĐT tương ứng kể trên theo khối thi xét tuyển tương ứng. Điểm đăng ký dự tuyển vào các CTĐT chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế do các HĐTS quy định nhưng tối thiểu bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển vào CTĐT chuẩn tương ứng kể trên.

4. Thời gian thi THPT quốc gia: Theo lịch thi THPT Quốc gia.

5. Xét tuyển: Áp dụng đối với tất các các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN

- Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN.

- Xét tuyển thẳng những thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN; thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, có hạnh kiểm tốt từng năm học trong cả 3 năm học THPT và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 32,0 điểm trong đó không có điểm môn nào dưới 6,0 điểm.

(Xem chi tiết về điều kiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và chỉ tiêu trên website các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN).

 - Căn cứ tiêu chí, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định và chỉ tiêu tuyển sinh, các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN xây dựng điểm trúng tuyển theo phương án tuyển sinh của đơn vị (xem chi tiết tại phần thông tin của các đơn vị).

 - Thí sinh đạt ngưỡng trúng tuyển phải tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT trước khi nhập học.

6. Chương trình đào tạo tài năng gồm các ngành Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) dành cho những sinh viên (SV) đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản để đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước. SV học CTĐT tài năng được hỗ trợ kinh phí đào tạo 25 triệu đồng/năm, được cấp học bổng khuyến khích phát triển 1 triệu đồng/tháng, được bố trí phòng ở miễn phí trong Ký túc xá (KTX) của ĐHQGHN. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân khoa học tài năng

7. Chương trình đào tạo tiên tiến tại Trường ĐHKHTN: ngành Hóa học hợp tác với Trường Đại học Illinois (Hoa Kỳ), ngành Khoa học Môi trường hợp tác với trường ĐH Indiana (Hoa Kỳ). SV được hỗ trợ 20 triệu đồng học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 4 (B2) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chương trình tiên tiến.

8. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế gồm các ngành Vật lý học liên kết với Trường ĐH Brown (Hoa Kỳ), ngành Địa chất học liên kết với Trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), ngành Sinh học liên kết với Trường ĐH Tufts (Hoa Kỳ) của Trường ĐHKHTN. SV được hỗ trợ kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/năm, gồm cả kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 5 (C1) theo khung năng lực ngoại ngữ 6  bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chương trình chuẩn quốc tế.

9. Chương trình đào tạo chất lượng cao gồm các ngành Địa lý tự nhiên, Khí tượng học, Thủy văn, Hải dương học, Khoa học Môi trường của Trường ĐHKHTN; Triết học, Khoa học quản lý, Văn học, Lịch sử, Tâm lý học, Ngôn ngữ học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV); Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Nhật của Trường ĐH Ngoại ngữ; ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghệ;  Luật học của Khoa Luật. SV được hỗ trợ kinh phí 7,5 triệu đồng/năm, được hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 4 (B2) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chất lượng cao.

10. Chương trình đào tạo chất lượng cao (CTĐT CLC) đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT: các ngành Khoa học máy tính và Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông của Trường ĐH Công nghệ; ngành Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh và Tài chính Ngân hàng của Trường ĐH Kinh tế; Ngành Công nghệ sinh học, ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học của Trường ĐH KHTN. Kinh phí đào tạo khoảng 30-36 triệu đồng/sinh viên/năm. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chất lượng cao.

11. Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo (bằng kép): SV học hết năm học thứ nhất nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện về học lực được đăng ký học thêm một CTĐT thứ hai ở các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN để nhận hai văn bằng tốt nghiệp đại học chính quy.

12. Ngoài ra,  các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN còn tổ chức các chương trình liên kết đào tạo quốc tế hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới, do trường đối tác nước ngoài cấp bằng.

13. ĐHQGHN chưa có CTĐT đặc biệt dành cho SV khiếm thị hoặc khiếm thính.

14. SV có thể đăng ký vào ở KTX nếu có nhu cầu.

Ghi chú: Thông tin chi tiết về tuyển sinh, tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, hình thức xét tuyển được đăng trên website vnu.edu.vn của ĐHQGHN và các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN.

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2017 CỦA ĐHQGHN

Ký hiệu trường

Tên trường/ Ngành học

Mã ngành

Môn thi/ xét tuyển

Chỉ tiêu

Ghi chú

(1)

(2)

(3)

(4)

(5)

(6)

QH

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

 

 

7.345

 

QHI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ

Nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 04 3754 7461; Website: http://www2.uet.vnu.edu.vn/coltech

 

Xét tuyển

môn thi/bài thi

(mã khối thi)

1.120

 

 

Các chương trình đào tạo chuẩn

 

 

1.030

·  Các chương trình đào tạo chuẩn

- Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 và kết quả thi ĐGNL còn hạn do ĐHQGHN tổ chức.

Điểm trúng tuyển được tính trên tổ hợp các môn thi THPT quốc gia hoặc điểm thi ĐGNL và được xác định theo nhóm ngành. Thí sinh trúng tuyển sẽ được phân vào ngành cụ thể trong nhóm dựa theo nguyện vọng đăng ký, điểm thi và chỉ tiêu của từng ngành.

·   Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin.

·   Các CTĐT CLC đáp ứng thông tư 23 của Bộ GD&ĐT đào tạo theo đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu của Nhật Bản, Việt Nam và quốc tế; tối thiểu 50% môn học chuyên môn được giảng dạy bằng Tiếng Anh; sử dụng phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy năng lực cá nhân và chú trọng phát triển năng lực phân tích, thực hành, sáng tạo, tự cập nhật kiến thức; năng lực nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ. Học phí: 30.000.000 đồng/năm.

- Điểm trúng tuyển được tính trên tổng điểm tổ hợp các môn thi THPT quốc gia hoặc điểm bài thi ĐGNL và bài thi tiếng Anh lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

Trường ĐHCN xem xét các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hợp lệ để xét tuyển, quy đổi đối với các ngành đào tạo có yêu cầu môn ngoại ngữ.

 

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

 

Toán, Lý, Hóa (A00)

Toán, Lý, Sinh (A02)

 

 

 

Khoa học máy tính

D480101

30

 

Công nghệ thông tin

D480201

270

 

Hệ thống thông tin

D480104

60

 

Truyền thông và mạng máy tính

D480102

60

 

Kỹ thuật máy tính

 

50

 

Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông

 

 

 

Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

D510302

60

 

Nhóm ngành Vật lý kỹ thuật và Kỹ thuật năng lượng

 

 

 

Vật lý kỹ thuật

D520401

60

 

Kỹ thuật năng lượng

Thí điểm

50

 

Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử và cơ kỹ thuật

 

 

 

Cơ kỹ thuật

D520101

100

 

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

D510203

90

 

Công nghệ kỹ thuật trong giao thông-xây dựng

Thí điểm

200

 

Các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Bộ GD&ĐT

 

Toán, Lý, Anh (hệ số 2) (A01)

Toán, Hóa, Anh (hệ số 2) (D07)

Toán, Sinh, Anh (hệ số 2) (D05)

(Bài thi môn tiếng Anh có thể áp dụng điều kiện miễn thi tiếng Anh theo quy định của Bộ GD&ĐT)

 

 

120

 

Khoa học máy tính

D480101 (CLC)

60

 

Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

D510302 (CLC)

60

QHT

TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN

 

 

1.420

- Xét tuyển theo kết quả tổ hợp các môn thi THPT quốc gia và điểm ưu tiên (nếu có), lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

- Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL còn hạn với phần tự chọn KHTN do ĐHQGHN tổ chức.

- Xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ A-Level của ĐH Cambride, với mức B level grade (PUM range 70-79) trở lên và theo tổ hợp môn thi Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Hóa, Sinh, lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu.

- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển vào Trường. Thí sinh đạt điểm trúng tuyển vào Trường nhưng không đủ điểm vào ngành đăng ký sẽ được chuyển vào ngành học khác nếu còn chỉ tiêu.

 

- Trường tuyển sinh chương trình đào tạo tài năng ngành Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học.

- Trường tuyển sinh chương trình  đào tạo tiên tiến ngành Hóa học, Khoa học Môi trường.

- Trường tuyển sinh chương trình đào tạo chuẩn quốc tế ngành Vật lý học, Địa chất học, Sinh học.

- Trường tuyển sinh chương trình  đào tạo chất lượng cao ngành Địa lý tự nhiên, Khí tượng học, Thủy văn, Hải dương học, Khoa học Môi trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: (04)35581835

Website: www.hus.vnu.edu.vn

 

 

 

 

Khoa Toán-Cơ-Tin học

 

 

210

 

Toán học

D460101

Toán, Lí, Hóa (A00)

Toán, Lí, Anh (A01)

Toán, Hóa, Anh  (D07)

Toán, Sinh, Anh (D08)

70

 

Toán cơ

D460115

 

Toán – Tin ứng dụng

Thí điểm

70

 

Máy tính và khoa học thông tin

D480105

70

 

Khoa Vật lý

 

 

180

 

Vật lý học

D440102

Toán, Lí, Hóa (A00)

Toán, Lí, Anh (A01)

Toán, Sinh, Anh (D08)

Toán, Lý, Ngữ văn (C01)

120

 

Khoa học vật liệu

D430122

30

 

Công nghệ hạt nhân

D520403

30

 

Khoa Khí tượng,  Thủy văn,  Hải dương học

 

 

120

 

Khí tượng học

D440221

Toán, Lý, Hóa (A00)

Toán, Lý, Anh (A01)

Toán, KHTN, Địa lí (A14)

Toán, Địa lí, Anh (D10)

120

 

Thủy văn

D440224

 

Hải dương học

D440228

 

Khoa Hóa học

 

 

210

 

Hoá học

D440112

Toán, Vật lí, Hóa (A00)

Toán, Hóa, Sinh (B00)

Toán, Hóa, Ngữ văn (C02)

Toán, Hóa, Anh (D07)

100

 

Công nghệ kỹ thuật hoá học

D510401

50

 

Hoá dược

D720403

50

 

 

 

Khoa Địa lý

 

 

110

 

Địa lý tự nhiên

D440217

Toán, Vật lí, Hóa (A00)

Toán, Vật lí, Anh (A01)

Toán, Hóa, Sinh (B00)

Ngữ văn, Toán, Địa lí (C04)

50

 

Quản lý đất đai

D850103

60

 

Khoa Địa chất

 

 

130

 

Địa chất học

D440201

Toán, Vật lí, Hóa (A00)

Toán, Vật lí, Anh (A01)

Toán, Ngữ văn, Anh (D01)

Toán, KHTN, Tiếng Anh (D90)

30

 

Kỹ thuật địa chất

D520501

40

 

Quản lý tài nguyên và môi trường

D850101

60

 

Khoa Sinh học

 

 

170

 

Sinh học

D420101

Toán, Vật lí, Hóa (A00)

Toán, Vật lí, Sinh (A02)

Toán, Hóa học, Sinh (B00)

Toán, Sinh học, Anh (D08)

100

 

Công nghệ sinh học

D420201

60

 

Khoa Môi trường

 

 

210

 

Khoa học môi trường

D440301

Toán, Vật lí, Hóa (A00)

Toán, Vật lí, Anh (A01)

Toán, Hóa học, Sinh (B00)

Toán, KHTN, Tiếng Anh (D90)

100

 

Khoa học đất

D440306

40

 

Công nghệ kỹ thuật môi trường

D510406

70

 

Các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT:

 

 

80

- Trường tuyển sinh 02 CTĐT CLC đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT: ngành Công nghệ kỹ thuật hoá học và ngành Công nghệ sinh học

+ Học phí: 36.000.000 đồng/năm đối với CTĐT CLC Công nghệ sinh học.

+ Học phí: 35.000.000 đồng/năm đối với CTĐT CLC  Công nghệ kỹ thuật hóa học.

 

Công nghệ sinh học (CTĐT CLC)

D420201

(CLC)

Toán, Vật lí, Hóa (A00)

Toán, Hóa, Sinh (B00)

Toán, Vật lí, Sinh (A02)

Toán, Sinh, Anh (D08)

50

 

Công nghệ kỹ thuật hoá học (CTĐT CLC)

D510401

(CLC)

Toán, Vật lí, Hóa (A00)

Toán, Hóa, Sinh (B00)

Toán, Hóa, Ngữ văn (C02)

Toán, Hóa, Anh (D07)

50

 QHX

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN

 

 

1.610

 

 

336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐT: 04.3858.5237

Website: http://ussh.vnu.edu.vn

 

 

 

1. Xét tuyển:

- Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2017.

- Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL còn hạn do ĐHQGHN tổ chức.

- Thí sinh không trúng tuyển vào ngành học đăng ký nếu có nguyện vọng và đủ điểm xét tuyển, có thể được xem xét chuyển sang ngành học khác nếu còn chỉ tiêu.

2. Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyểnvà xét tuyển các học sinh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN.

Thông tin chi tiết về tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển xem tại website http://ussh.vnu.edu.vn

3. Chương trình đào tạo chất lượng cao: Thí sinh trúng tuyển sau khi nhập học có cơ hội được tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào các CTĐT CLC thuộc các ngành Khoa học quản lí, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Tâm lí học, Triết học và Văn học nếu đảm bảo các yêu cầu theo quy định của Trường.

4. Đào tạo cùng lúc hai CTĐT: Sau khi học hết năm thứ nhất, SV có cơ hội học thêm một ngành thứ hai trong các ngành Báo chí, Đông phương học, Khoa học quản lý, Lịch sử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quốc tế học, Văn học của Trường ĐHKHXH&NV hoặc ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường ĐH Ngoại ngữ.

5. Đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học, chuyên ngành Tâm lý học lâm sàng: SV được hưởng các chế độ ưu đãi của Trường và có cơ hội chuyển tiếp học các chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Pháp của Trường.

6. Các lưu ý khác:

- SV các ngành dưới đây bắt buộc phải tích lũy tín chỉ các học phần Tiếng Anh (thuộc khối kiến thức chung trong CTĐT): Quốc tế học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Thông tin học, Việt Nam học.

- SV ngành Hán Nôm bắt buộc phải học ngoại ngữ (thuộc khối kiến thức chung trong CTĐT) là tiếng Trung.

 

Báo chí

D320101

Văn, Sử, Địa (C00)

Toán, Văn, Ngoại Ngữ (D01-D06)

Văn, Ngoại Ngữ, KHXH (D78-D83)

Toán, Lý, Hóa (A00)

 

100

 

Chính trị học

D310201

80

 

Công tác xã hội

D760101

60

 

Đông phương học

D220213

130

 

Hán Nôm

D220104

30

 

Khoa học quản lí

D320202

100

 

Khoa học thư viện

D340401

30

 

Lịch sử

D220310

90

 

Lưu trữ học

D320303

50

 

Ngôn ngữ học

D220320

70

 

Nhân học

D310302

60

 

Quan hệ công chúng

D360708

50

 

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

D340103

80

 

Quản trị khách sạn

D340107

70

 

Quản trị văn phòng

D340406

50

 

Quốc tế học

D220212

90

 

Tâm lí học

D310401

100

 

Thông tin học

D320201

30

 

Tôn giáo học

Thí điểm

50

 

Triết học

D220301

70

 

Văn học

D220330

90

 

Việt Nam học

D220113

60

 

Xã hội học

D310301

70

QHF

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ

 

 

1.225

 

 

Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội; ĐT: (04) 37547269, 37548111
Website: www.ulis.vnu.edu.vn

 

 

 

- Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2017

- Các thông tin khác:

+ Các chuyên ngành: Tiếng Anh Kinh tế Quốc tế, Tiếng Anh Quản trị Kinh doanh, Tiếng Anh Tài chính - Ngân hàng thuộc ngành Ngôn ngữ Anh do Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN phối hợp đào tạo.

+ Trường tuyển sinh CTĐT chất lượng cao ngành Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Pháp và Ngôn ngữ Nhật.

+ Sau khi học hết năm thứ nhất, SV có cơ hội học ngành thứ 2 để nhận bằng ĐH chính quy: ngành Kinh tế quốc tế, ngành Tài chính-Ngân hàng của Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN; ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Báo chí, ngành Khoa học quản lý và ngành Quốc tế học của Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN; ngành Luật học của Khoa Luật, ĐHQGHN; ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường ĐH Ngoại ngữ.

+ Học bổng: SV được nhận học bổng thuộc ngân sách Nhà nước cấp theo quy định. Ngoài ra, hàng năm Trường có hơn 200 học bổng ngoài ngân sách gồm tiền mặt và các chương trình du học, trao đổi SV với các trường đại học nước ngoài do các cá nhân và tổ chức tài trợ dành cho SV có thành tích trong học tập và rèn luyện, SV có hoàn cảnh khó khăn.

+ SV học tại Trường được tạo điều kiện vay vốn hỗ trợ học tập không lãi suất.

 

Ngôn ngữ Anh

D220201

Toán, Ngữ văn, Anh (D01)

Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh (D78)

Toán, KHTN, Tiếng Anh (D90)

350

 

Sư phạm tiếng Anh

D140231

200

 

Ngôn ngữ Nga

D220202

Toán, Ngữ văn, Anh (D01)

Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga (D02)

Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh (D78)

Toán, KHTN, Tiếng Anh (D90)

50

 

Sư phạm tiếng Nga

D140232

20

 

Ngôn ngữ Pháp

D220203

Toán, Ngữ văn, Anh (D01)

Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp (D03)

Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh (D78)

Toán, KHTN, Tiếng Anh (D90)

100

 

Sư phạm tiếng Pháp

D140233

25

 

Ngôn ngữ Trung Quốc

D220204

Toán, Ngữ văn, Anh (D01)

Ngữ văn, Toán, Tiếng Trung (D04)

Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh (D78)

Toán, KHTN, Tiếng Anh (D90)

100

 

Sư phạm tiếng Trung Quốc

D140234

25

 

Ngôn ngữ Đức

D220205

Toán, Ngữ văn, Anh (D01)

Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức (D05)

Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh (D78)

Toán, KHTN, Tiếng Anh (D90)

80

 

Ngôn ngữ Nhật

D220209

Toán, Ngữ văn, Anh (D01)

Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật (D06)

Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh (D78)

Toán, KHTN, Tiếng Anh (D90)

125

 

Sư phạm tiếng Nhật

D140236

25

 

Ngôn ngữ Hàn Quốc

D220210

Toán, Ngữ văn, Anh (D01)

Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh (D78)

Toán, KHTN, Tiếng Anh (D90)

75

 

Sư phạm tiếng Hàn Quốc

Thí điểm

25

 

Ngôn ngữ Ả Rập

D220211

Toán, Ngữ văn, Anh (D01)

Ngữ văn, KHXH, Tiếng Anh (D78)

Toán, KHTN, Tiếng Anh (D90)

25

QHE

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ

 

 

680

 

 

Nhà E4, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: (04) 37547506

 Website: www.ueb.vnu.edu.vn

 

 

 

- Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2017.

- Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL còn hạn do ĐHQGHN tổ chức.

- Điểm trúng tuyển theo ngành.

- Sau khi học hết năm thứ nhất, SV có cơ hội học thêm CTĐT thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ, ngành Luật kinh doanh của Khoa Luật, ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghệ. Ngoài ra, SV ngành Kinh tế, Kinh tế phát triển còn có cơ hội học CTĐT thứ hai ngành Tài chính - Ngân hàng hoặc ngành Kinh tế quốc tế tại Trường.

- Tuyển sinh các CTĐT chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT (ngành Kinh tế quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh và ngành Tài chính Ngân hàng):

+ Xét tuyển đối với các thí sinh tham dự kì thi THPT quốc gia năm 2017 và thí sinh có kết quả ĐGNL còn hạn đạt ngưỡng ĐBCL đầu vào theo quy định và có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (chi tiết xem trên website của Trường). Điểm xét tuyển theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD & ĐT và ĐHQGHN quy định.

Học phí: 35.000.000 đồng/năm.

 

Các chương trình đào tạo chuẩn:

 

 

480

 

Kinh tế

D310101

Toán, Lý, Anh (A01)

Toán, Văn, Anh (D01)

Toán, Lý, Hóa (A00)

Toán, Văn, KHXH (C15)

80

 

Kinh tế phát triển

D310104

80

 

Kinh tế quốc tế

D310106

80

 

Quản trị kinh doanh

D340101

80

 

Tài chính - Ngân hàng

D340201

70

 

Kế toán

D340301

90

 

Các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT:

 

 

200

 

Kinh tế quốc tế

D310106 (CLC)

Toán, KHTN, Anh (C15)

 

Toán, KHXH, Anh (D96)

70

 

Quản trị kinh doanh

D340101 (CLC)

70

 

Tài chính ngân hàng

D340201

(CLC)

60

QHS

TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIÁO DỤC

 

 

300

 

 

144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04)37547969

Website: www.education.vnu.edu.vn

 

 

 

Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2017, thí sinh có kết quả thi ĐGNL còn hạn hoặc thí sinh có chứng chỉ A-Level (nhóm môn học Mathematics, Humanities, The Arts hoặc nhóm môn học Science, Technology, General Studies) vào các ngành Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học và thí sinh có Chứng chỉ A-Level (nhóm môn học English, Languages, Social Sciences hoặc nhóm môn học Mathematics, Humanities, The Arts) vào các ngành Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Lịch sử.

- Xét tuyển kết quả thi ĐGNL còn hạn do ĐHQGHN tổ chức, với phần tự chọn KHTN vào các ngành Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa họcSư phạm Sinh học hoặc KHXH vào các ngành Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Lịch sử.

- Các thí sinh không trúng tuyển vào ngành học đã đăng ký nếu có nguyện vọng và đủ điểm để xét tuyển, có thể được Trường xem xét chuyển sang ngành học khác còn chỉ tiêu.

- Đào tạo cùng lúc hai CTĐT: SV học hết năm thứ nhất có thể đăng ký thêm một ngành thứ hai của các Trường ĐHKHTN, ĐHKHXH&NV, ĐH Ngoại ngữ

- SV ngành Sư phạm của Trường được miễn học phí.

 

Sư phạm Toán

D140209

Toán, Lý, Hóa (A00).

Toán, Lý, Ngoại ngữ (A01).

Toán, KHTN, Ngoại ngữ (D90-D95)

50

 

Sư phạm Vật lý

D140211

Toán, Lý, Hóa (A00).

Toán, Lý, Ngoại ngữ (A01).

Toán, KHTN, Ngoại ngữ (D90-D95)

50

 

Sư phạm Hóa học

D140212

Toán, Lý, Hóa (A00)

Toán, Hóa, Ngoại ngữ (D21-D25).

Toán, KHTN, Ngoại ngữ (D90-D95)

50

 

Sư phạm Sinh học

D140213

Toán, Hóa, Sinh học (B00)

Toán, Vật lý, Hóa học (A00).

Toán, Sinh học, Ngoại ngữ (D31-D35)

Toán, KHTN, Ngoại ngữ (D90-D95)

50

 

Sư phạm Ngữ Văn

D140217

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (C00)

Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (D01-D06)

Ngữ văn, KHXH, Ngoại ngữ (D78-D83)

Toán, Ngữ văn, GDC (C14).

50

 

Sư phạm Lịch sử

D140218

Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý (C00)

Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (D01-D06)

Ngữ văn, Lịch sử, GDCD (D61-D65)

Ngữ văn, KHXH, Ngoại ngữ (D78-D83)

50

QHL

KHOA LUẬT

 

 

400

 

 

Nhà E1, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 043.7549714; Fax: 04.37547081

Website: http://www.law.vnu.edu.vn

 

 

 

- Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 do Bộ GD&ĐT tổ chức với tổ hợp các môn thi.

- Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL còn hạn do ĐHQGHN tổ chức.

Xét tuyển đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ quốc tế A-Level do Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge cấp theo tổ hợp các môn học của từng ngành đào tạo tương ứng và đạt ngưỡng đảm bảo quy định đầu vào.

- Điểm trúng tuyển theo ngành kết hợp với điểm trúng tuyển vào Khoa. Thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào khoa nhưng không đủ điểm vào ngành đăng ký xét tuyển được xem xét chuyển sang ngành khác nếu đủ điểm và còn chỉ tiêu.

- Khoa tuyển sinh CTĐT chất lượng cao ngành Luật học.

Tuyển thắng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 

Luật học

D380101

Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ (D01-D06)

Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý

(C00)

Ngữ Văn, Ngoại ngữ, KHXH (D78-D83)

Toán, Ngoại ngữ, KHTN (D90-D95)

 

300

 

Luật kinh doanh

D380109

Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ (D01-D06)

Toán, Lý, Hóa (A00)

Ngữ Văn, Ngoại ngữ, KHXH (D78-D83)

Toán, Ngoại ngữ, KHTN (D90-D95)

100

QHY

KHOA Y DƯỢC

 

 

190

 

 

Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04)3745.0188

Website: http://smp.vnu.edu.vn/

 

 

 

 

 

Y đa khoa

D720101

Toán, Hóa, Sinh (B00)

Toán, Lý, Anh (A01)

75

-  Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2017.

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng của Khoa theo quy định của ĐHQGHN.

 

 

Dược học

D720401

Toán, Lý, Hóa (A00)

Toán, Lý, Anh (A01)

75

 

Răng hàm mặt (CLC)

D720601

(CLC)

Toán, Lý, Hóa (A00)

Toán, Hóa, Anh (hệ số 2) (D07)

40

-  Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 với tổ hợp các môn thi (Toán, Lý, tiếng Anh) hoặc tổ hợp các môn (Toán, Lý, Hóa) và Tiếng Anh (môn điều kiện).

QHQ

KHOA QUỐC TẾ

 

 

400

 

 

144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04)37548065 - 35577275 -  35575992

Website: www.is.vnu.edu.vn

 

 

 

- Phương thức tuyển sinh:

+ Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN còn hạn.

- Điều kiện xét tuyển:

+ Thí sinh có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 hoặc có kết quả ĐGNL còn hạn và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu do  ĐHQGHN quy định.

+ Ngoài ra, Khoa xét tuyển đối với thí sinh sử dụng kết quả chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh  theo tổ hợp các môn học của từng ngành đào tạo tương ứng và đạt ngưỡng đảm bảo quy định đầu vào của ĐHQGHN.

+ Xét tuyển theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu. Khoa có thể điều chuyển thí sinh không trúng tuyển vào nhóm ngành/ngành nhưng đạt điểm ngưỡng trúng tuyển vào Khoa sang nhóm ngành/ngành khác nếu đáp ứng yêu cầu và còn chỉ tiêu.

+ Thí sinh trúng tuyển được làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào do Khoa tổ chức. Những thí sinh chưa đạt trình độ tiếng Anh tương đương Bậc 4 (B2) theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, được bố trí học tiếng Anh bổ sung trong năm thứ nhất để đạt trình độ tiếng Anh B2 trước khi vào học các môn chuyên ngành.

- Các thông tin khác: Ngoài các đợt xét tuyển theo kế hoạch của ĐHQGHN, Khoa xét tuyển đợt bổ sung (nếu còn chỉ tiêu) với điều kiện xét tuyển tương tự như các đợt chính thức.

 

Kinh doanh quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh)

D340120

Toán, Lý, Hoá (A00)

Toán, Lý, Anh  (A01)

Toán, Văn, Anh (D01)

Toán, KHTN, KHXN (A12)

 

180

 

Kế toán, phân tích và kiểm toán (đào tạo bằng tiếng Anh/Nga)

Thí điểm

140

 

Hế thống thông tin quản lí (đào tạo bằng tiếng Anh)

D340405

80

Theo VNU
Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081