Tọa Đàm sinh viên Luật và hội nhập
Cập nhật lúc 16:26, 28/08/2021 (GMT+7)

Ngày 26/08/2021, Đoàn thanh niên Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Trường Luật, Đại học California Davis, Hoa Kỳ đã tổ chức thành công buổi Tọa Đàm sinh viên Luật và hội nhập với chủ đề “Kỹ năng viết bài luận để đăng ký học thạc sĩ Luật theo chương trình quốc tế”. Đây là hoạt động nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng liên quan đến viết luận, cũng như hướng dẫn cách viết một bài luận hợp lý về cấu trúc, khoa học về hình thức và đa dạng, sắc bén trong cách sử dụng ngôn từ. Diễn giả chính của Toạ đàm là bà Samudra Kugel – Giám đốc về Phát triển và Sáng kiến chiến lược, Đại diện toàn cầu của Đại học California Davis, Hoa Kỳ.

 

Tham gia Toạ đàm có TS. Ngô Thanh Hương – Bí thư Đoàn TN Khoa Luật, ĐHQGHN, bà Nguyễn Đặng Minh Chính – Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và sự quan tâm, đăng ký tham dự của hơn 100 sinh viên.

Với 15 năm công tác trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, Bà Samudra Kugel đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình để giúp các sinh viên có thể học hỏi, trau dồi thêm các kỹ năng nhằm hoàn thành tốt nhất mục tiêu cá nhân của mình. Tại Toạ đàm, Bà Samudra Kugel đã giới thiệu thế nào là một bài luận cá nhân, cách thức để làm nổi bật một bài luận cá nhân, các yếu tố quan trọng cần có trong một bài luận. Theo đó, Bà đã chia sẻ khi viết một bài luận thì các bạn cần trình bày mục tiêu, lý do muốn theo học tại Trường cũng như cần chỉ rõ mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp và đóng góp cho xã hội của bản thân. Không có một yêu cầu nào cụ thể về độ dài, bố cục hay hình thức là để các bạn được tự do sáng tạo, thể hiện suy nghĩ của bản thân một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra, Bà Samudra Kugel cũng gợi ý về ngôn ngữ, phong cách khi viết một bài luận cá nhân và còn đưa ra một số lời khuyên, cũng như nhấn mạnh sự cẩn thận, chuyên nghiệp khi viết một bài luận.

 
Bà Samudra Kugel – Giám đốc về Phát triển và Sáng kiến chiến lược, Đại diện toàn cầu của Đại học California Davis, Hoa Kỳ
 

Trong khuôn khổ khoảng 2 giờ đồng hồ và được tổ chức trực tuyến qua nền tảng Zoom, Tọa Đàm đã thu hút được đông đảo số lượng các bạn sinh viên tham gia không chỉ là sinh viên của Khoa Luật, ĐHGQHN. Có thể thấy, Tọa Đàm này không chỉ là cơ hội giúp các bạn sinh viên học hỏi, trau dồi kỹ năng mà còn là cơ hội giúp các bạn có thể giao lưu với nhau sau một thời gian dài không gặp mặt do dịch Covid-19.

Với sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên của Khoa Luật, ĐHQGHN, trong thời gian tới, hi vọng sẽ có nhiều hơn nhưng cơ hội để chia sẻ và lan tỏa đến cộng đồng sinh viên luật ở Việt Nam.

 

Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081