Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia từ Trung tâm nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo và đạo đức kỷ nguyên kỹ thuật số, Đại học Melbourne, Úc
Cập nhật lúc 14:42, 26/04/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 26/4/2023, Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia từ Trung tâm nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo và đạo đức kỷ nguyên kỹ thuật số, Đại học Melbourne, Úc.

 

Đoàn chuyên gia gồm: GS Jeannie Paterson và GS Tim Miller - đồng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo và đạo đức công nghệ số, TS. Gabby Bush, TS. Fahimeh Abedi.

 

Tham gia tiếp đón và làm việc có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Hiệu Trưởng, PGS.TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Hiệu trưởng, TS. Mai Văn Thắng – Trưởng Phòng QLKH&HTPT, TS. Nguyễn Bích Thảo – Chủ nhiệm Khoa Luật Dân sự, PGS.TS. Vũ Công Giao – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu quyền con người và quyền công dân, PGS.TS. Bùi Tiến Đạt – Phó Trưởng phòng QLKH&HTPT, TS. Đỗ Giang Nam – Phó Chủ nhiệm Khoa Luật Dân sự.

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi và thống nhất triển khai thực hiện Dự án nghiên cứu chung với chủ đề Phát triển năng lực và kỹ năng tư vấn pháp lý hiệu quả đối với lĩnh vực không gian mạng và công nghệ cao. Đây là Dự án do Trường Đại học Luật, ĐHQGHN, Trường Luật, Đại học Melbourne và Trung tâm nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo và đạo đức kỷ nguyên kỹ thuật số cùng đề xuất từ năm 2022 và hiện đã được Chính phủ Úc phê duyệt triển khai. Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Luật (Khoa Luật trước đây), ĐHQGHN và Trường Luật, Đại học Melbourne đã được ký kết vào ngày 18/5/2021.

 

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh cho rằng trí tuệ nhân tạo, công nghệ cao và pháp luật là chủ đề mà Trường Đại học Luật rất quan tâm, đã và đang phối hợp với một số đơn vị để nghiên cứu và đã có một số sản phẩm bước đầu.

Trên cơ sở kết quả buổi làm việc ngày hôm nay, hai bên thống nhất lộ trình thực hiện, đóng góp của Trường Đại học Luật với tư cách là đối tác tham gia triển khai hiệu quả Dự án trong thời gian tới.

 

Thông tin thêm về đối tác triển khai dự án:

Đại học Melbourne là đại học uy tín có thứ hạng cao tại Úc và trên thế giới (Đây là Đại học đứng đầu tại Úc và đạt hạng 34 theo Times Higher Education World University Rankings 2023, hạng 33 theo QS World University Rankings 2022). Ngoài ra, Trường Luật, Đại học Melbourne cũng là trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo luật trên thế giới (Trường đào tạo luật số 1 tại Úc và đạt hạng 7 trên thế giới theo Times Higher Education World University Rankings 2023).

Đây là đơn vị đã phối hợp cùng Trường Đại học Luật, ĐHQGHN triển khai nhiều hoạt động về đào tạo, nghiên cứu và hỗ trợ người học trong thời gian qua.

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081