Tuần lễ Hội nhập năm học 2021 - 2022
Cập nhật lúc 0:00, 07/10/2021 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch năm học 2021 - 2022, ngày 07/10/2021, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hoạt động “Tuần lễ hội nhập” cho các tân sinh viên của Khoa. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đồng thời cung cấp các thông tin mới nhất về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế, tình hình biển đảo và vấn đề chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc, giúp sinh viên ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với đất nước, xã hội. Hàng năm, hoạt động này giúp sinh viên hiểu rõ nội dung các quy định về ĐHQGHN, cơ cấu cấu tổ chức, lịch sử phát triển, truyền thống của ĐHQGHN và Khoa Luật và những thông tin cơ bản về nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của ĐHQGHN và Khoa Luật. Đặc biệt, năm nay, sinh viên K66 của Khoa còn được các thầy, cô truyền cảm hứng bằng các buổi nói chuyện, trao đổi về phương pháp, tấm gương trong học tập, nghiên cứu khoa học, cung cấp những thông tin về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và các lợi ích khi tham gia nghiên cứu khoa học trong quá trình học tập ở Khoa.

 

Tham dự hoạt động “Tuần lễ hội nhập” năm nay về phía Khoa Luật có TS. Nguyễn Trọng Điệp – Phó Chủ nhiệm Khoa, TS. Mai Văn Thắng – Trưởng Phòng QLKH&HTPT, ThS. Đỗ Thị Bích Nguyệt - Phó Trưởng Phòng ĐT&CTHSSV, ThS. Trần Thị Hoàng Lan - Phó Trưởng Phòng ĐT&CTHSSV, cùng các giảng viên và các tân sinh viên của Khoa.

Thay mặt Lãnh đạo Khoa, TS. Nguyễn Trọng Điệp đã giới thiệu về truyền thống lịch sử hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức của ĐHQGHN; giới thiệu về lịch sử hình thành, truyền thống, cơ cấu tổ chức và chiến lược phát triển Khoa Luật trong những năm tới. Thầy hi vọng Khoa Luật sẽ là nơi trải nghiệm những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân và là nơi nuôi dưỡng tri thức, chắp cánh cho ước mơ và khởi đầu cho sự nghiệp của tất cả các tân sinh viên của Khoa.

 

Trong phần nói chuyện của mình, TS. Mai Văn Thắng đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên khóa 66 của Khoa về luật học,truyền thống NCKH và các thành tích đặc biệt xuất sắc của sinh viên Khoa Luật trong NCKH, các lợi ích mà NCKH đem lại cho sinh viên luật.

Chia sẻ thêm về kinh nghiệm học tập và nghiên cứu với sinh viên khóa mới, TS. Đỗ Giang Nam và TS. Bùi Tiến Đạt đã chia sẻ về những kinh nghiêm của chính các thầy trong quá trình học tập, nghiên cứu. Chính điều đó đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên.

Bài nói chuyện của các thầy rất gần gũi và thu hút các sinh viên tham gia đặt câu hỏi, chia sẻ, thảo luận rất sôi nổi.

 

Tại hoạt động này, sinh viên còn được nghe Giới thiệu các nội dung cơ bản của Quy chế đào tạo và một số văn bản quan trọng liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của sinh viên. Hướng dẫn đăng ký môn học; yêu cầu về học ngoại ngữ; Giới thiệu các chương trình đào tạo của ĐHQGHN như: Chương trình đào tạo chất lượng cao, "bằng kép", chương trình liên kết; Giới thiệu các nội dung cơ bản của quy chế công tác sinh viên tại ĐHQGHN; Giới thiệu về học bổng và kế hoạch cấp phát các loại học bổng của ĐHQGHN và Khoa Luật; cung cấp các thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm cũng như các thông tin hữu ích khác có liên quan đến sinh viên; Quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên liên quan đến: Trung tâm TTTV, Trung tâm GDQP&AN, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Bệnh viện ĐHQGHN.

Có thể nói “Tuần lễ hội nhập” là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên của Khoa. Đây là hoạt động bổ ích, hiệu quả, những nội dung được cung cấp trong tuần sinh hoạt công dân góp phần quan trọng trong giáo dục ý thức sinh viên, làm cơ sở cho các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và cả thái độ người học trong quá trình học tập tại nhà trường, đồng thời giúp sinh viên ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với đất nước, xã hội.

 

 

 

Văn Thắng
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081