Tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ “Luật Hợp tác kinh tế và Kinh doanh quốc tế” năm học 2023-2024 (Đại học Bordeaux, Cộng hòa Pháp cấp bằng)
Cập nhật lúc 17:00, 07/06/2023 (GMT+7)

Trường Đại học Luật là Trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thông báo tuyển sinh Khóa 22, năm học 2023-2024 của Chương trình Thạc sĩ “Luật hợp tác kinh tế và Kinh doanh quốc tế” (Master Droit de la coopération économique et des affaires internationales) trong khuôn khổ liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Luật, ĐHQGHN với ba trường đại học của Cộng hòa Pháp (Trường Đại học Jean Moulin Lyon 3, Trường Đại học BordeauxTrường Đại học Toulouse 1 Capitole), cụ thể như sau:

1. Điều kiện tuyển sinh

1.1. Đối với các học viên ghi danh học năm thứ nhất của Chương trình Thạc sĩ tại một trong các Đại học liên kết và học viên từ các Đại học của các nước phát triển

- Ghi danh vào Chương trình Thạc sĩ DCEAI (Chương trình Thạc sĩ cấp bằng chuyên ngành Luật Hợp tác kinh tế và Kinh doanh quốc tế gắn với chuyên ngành Luật quốc tế và luật châu Âu của Đại học Toulouse 1 Capitole, chuyên ngành Luật quốc tế của Đại học Bordeaux và chuyên ngành Luật kinh doanh của Đại học Jean Moulin Lyon 3) là quyền dành cho những sinh viên đã trúng tuyển, sau khi được lựa chọn và phỏng vấn vào học năm nhất của Chương trình Thạc sĩ tại một trong ba Đại học liên kết và đã hoàn thành năm nhất (M1) của Chương trình Thạc sĩ. Hồ sơ của họ được chuyển đến Đại học luân phiên cấp bằng, cũng như chuyển đến Trường Đại học Luật, ĐHQGHN.

- Học viên đã hoàn thành Chương trình Thạc sĩ M1 ngành luật của Đại học Pháp hoặc có bằng tương đương của Đại học châu Âu hoặc của Đại học nước ngoài khác có thể ứng tuyển vào Chương trình Thạc sĩ DCEAI.

Ứng viên này phải chứng minh trình độ tiếng Pháp: có chứng chỉ DELF B2 hoặc tương đương.

Hồ sơ của các ứng viên này sẽ nộp về Đại học luân phiên cấp bằng thạc sĩ cũng như nộp về Trường Đại học Luật, ĐHQGHN.

1.2. Đối với các sinh viên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

1.2.1. Để ghi danh vào Chương trình Thạc sĩ DCEAI, các ứng viên phải đạt trình độ sau:

-  có trình độ tiếng Pháp:  có chứng chỉ DELF B2 hoặc tương đương;

- có bằng đại học luật được đào tạo 4 (bốn) năm (Thạc sĩ M1 của Pháp hoặc tương đương);

- hoặc có bằng đại học kinh tế, hoặc tiếng Pháp được đào tạo 4 (bốn)  năm (Thạc sĩ M1 của Pháp hoặc tương đương);

- hoặc có bằng đại học được đào tạo 4 (bốn) năm trong một lĩnh vực đào tạo phù hợp với Chương trình này và có kinh nghiệm làm việc từ 3 (ba) năm trở lên với một vị trí có trách nhiệm. 

1.2.2.  Đối với sinh viên Việt Nam phải đạt các điều kiện sau:

- Có lí lịch bản thân rõ ràng, tư cách đạo đức tốt, hiện không bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

- Có trình độ tiếng Pháp: có chứng chỉ DELF B2 hoặc tương đương;

- Tốt nghiệp đại học đạt loại khá trở lên;

- Ngành tốt nghiệp: ngành luật, kinh tế, kinh doanh và thương mại: Quản trị kinh doanh, kinh tế và kinh doanh quốc tế, kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế, quản trị doanh nghiệp thương mại, kinh doanh quốc tế, tiếng Pháp thương mại, quản lý kinh tế, tiếng Pháp liên quan đến kinh tế...).

1.2.3. Hồ sơ của ứng viên sinh viên khu vực châu Á - Thái Bình Dương nộp cho Trường Đại học Luật, ĐHQGHN cũng như Đại học liên kết chịu trách nhiệm ghi danh và cấp bằng.

2. Quy mô tuyển sinh: 35 học viên/khóa/năm.

3. Văn bằng: Bằng Thạc sĩ “Luật Hợp tác kinh tế và Kinh doanh quốc tế” (Master Droit de la coopération économique et des affaires internationales) do các trường đại học hàng đầu của Cộng hòa Pháp (Đại học Jean Moulin Lyon 3, Đại học Bordeaux và Đại học Toulouse 1 Capitole) luân phiên cấp. Khóa năm học 2023-2024 sẽ do Đại học Bordeaux, Cộng hòa Pháp cấp bằng.

4. Thời gian và chương trình đào tạo: Thời gian đào tạo 12 tháng. Chương trình đào tạo do các trường đại học đối tác chịu trách nhiệm cung cấp, gồm 60 tín chỉ Châu Âu (ECTS). Học vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 (17h30 – 21h30).

5. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp.

6. Đội ngũ giảng viên: Giảng viên của 3 trường Đại học đối tác Pháp và một số giảng viên có uy tín tại Việt Nam cùng tham gia giảng dạy.

7. Địa điểm đào tạo: Trường Đại học Luật, ĐHQGHN, Nhà E1, số 144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội – Việt Nam.

8. Học phí:

Học phí cho toàn bộ khóa học (bao gồm Phí ghi danh, Phí đào tạo và Phí quản lý, theo tỷ giá Vietinbank ngày 22 tháng 05 năm 2023). Học phí này có thể được xem xét hàng năm cho phù hợp với sự thay đổi của quy định và chi phí đào tạo nhằm đảm bảo cân bằng tài chính của chương trình. Việc thay đổi tiền học phí phải được thống nhất bằng văn bản giữa các Đại học đối tác.

- Học viên Việt Nam và học viên đến từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương: 58.088.000 VNĐ (tương đương 2.500 USD/học viên, bao gồm: Phí đào tạo: 1.300 USD; Phí quản lý: 400 USD và Phí ghi danh tại Trường Đại học luật: 500 USD; Phí ghi danh tại Đại học của Pháp (thay đổi hàng năm) là khoảng: 300 USD (243 Euro/học viên cho năm học 2020-2021);

- Học viên Pháp và từ các nước phát triển: 127.793.000 VNĐ (tương đương 5.500 USD/Học viên bao gồm: Phí đào tạo: 4.300 USD; Phí quản lý: 400 USD và Phí ghi danh tại Trường Đại học luật: 500 USD; Phí ghi danh tại Đại học của Pháp (thay đổi hàng năm) là khoảng: 300 USD (243 Euro/học viên cho năm học 2020-2021).

* Miễn, giảm học phí

- Học viên có học bổng của Văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) được miễn 50% phí đào tạo;

- Học viên có học bổng của Trung tâm phục vụ sự nghiệp đại học và giáo dục phổ thông khu vực của Pháp (CROUS) được miễn Phí ghi danh tại Trường Đại học Luật, ĐHQGHN và tại Đại học của Pháp.

9. Hồ sơ của ứng viên: bao gồm Lý lịch tự thuật (CV), bản sao các văn bằng chứng chỉ, bảng điểm, thư trình bày nguyện vọng, mẫu tờ khai ghi danh theo mẫu của Trường Đại học Bordeaux (mẫu đăng tải trên trang web: http://law.vnu.edu.vn/).

10. Nộp hồ sơ: đến hết ngày 15/07/2023

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập trang web: http://law.vnu.edu.vn/ hoặc liên hệ theo địa chỉ: Phạm Nguyễn Hoàng Long – Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác phát triển, Nhà E1, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 24.3754.9928

Di động: (+ 84) 963.42.3979

Email: longpnh@vnu.edu.vn

FB: www.facebook.com/Caohocphap

Website: www.law.vnu.edu.vn

 
Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081