Lễ kỷ niệm 45 năm truyền thống Khoa Luật, ĐHQGHN
Cập nhật lúc 9:56, 17/10/2021 (GMT+7)

Ngày 16/10/2021, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 45 năm truyền thống. Buổi Lễ kỷ niệm là phần đặc biệt quan trọng khép lại Diễn đàn Luật học Mùa Thu lần thứ Nhất năm 2021.

Chương trình kỷ niệm được tổ chức bằng cả hình thức trực tuyến và trực tiếp nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid – 19 và cũng là cách để các thế hệ thầy, cô, cán bộ, người lao động của Khoa chưa có điều kiện đến trực tiếp cùng tham dự.

 
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 
 

Tới tham dự Chương trình kỷ niệm, về phía lãnh đạo ĐHQGHN có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức - Trưởng ban Đào tạo, TS. Nguyễn Thị Anh Thu - Trưởng ban HT&PT, TS. Trần Trí Trung - Trưởng Ban TTPC, PGS.TS. Đinh Văn Dũng - Phó trưởng ban phụ trách Ban Chính trị và Công tác HSSV, PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh - Phó Trưởng Ban TCCB, TS. Phạm Đức Anh - Phó Trưởng Ban KHCN, PGS.TS. Lê Tuấn Anh - Phó Trưởng Ban HT&PT. Ngoài ra, Chương trình còn có sự tham dự của nhiều giáo sư luật học hàng đầu và đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo, nghiên cứu luật, các chuyên gia pháp lý uy tín. Có thể kể đến: GS.TSKH. Đào Trí Úc - Chủ tịch Hội đồng giáo sư ngành luật học, Hội đồng giáo sư nhà nước, GS.TS. Lê Hồng Hạnh - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, Tổng biên tập Tạp chí Pháp luật và Phát triển của Hội Luật Gia Việt Nam, GS.TS. Lê Minh Tâm - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, GS.TS. Phan Trung Lý - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Thành viên Hội đồng Lý luận Trung Ương, PGS.TS. Tô Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội, TS.LS. Lê Đình Vinh - Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink, TS. Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ Trường ĐH Luật HN, PGS.TS. Đoàn Đức Lương - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, ĐH Huế, PGS.TS. Trương Hồ Hải - Viện trưởng Viện NNPL, Học viện CTQG Hồ Chí Minh, - PGS.TS. Lê Vũ Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Luật, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Viện trưởng Viện NNPL, TS. Lê Thị Nguyệt Châu - Trưởng Khoa Luật, Trường Đại học Cần Thơ, PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội.

Có thể nói, 45 năm là một khoảng thời gian không dài nhưng mang nhiều ý nghĩa lớn lao, đánh dấu từng mốc son trưởng thành của Khoa Luật, ĐHQGHN. Trong Chương trình kỷ niệm này, cán bộ, giảng viên của Khoa vô cùng phấn khởi và tự hào về chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua, một chặng đường với nhiều sự thay đổi lớn về tầm vóc, vị trí của Khoa Luật trong quá trình phát triển.

 
PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh phát biểu mở đầu Lễ 

Phát biểu mở đầu buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Chủ nhiệm Khoa nhấn mạnh, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, với bao khó khăn về mọi mặt nhưng chúng ta đã không chùn bước. 45 năm qua, Khoa Luật đã và đang đào tạo hàng chục ngàn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh. Thời điểm hiện tại, bằng sự nỗ lực bền bỉ, lao động sáng tạo và tâm huyết, hy sinh của nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, Khoa Luật luôn được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín hàng đầu của đất nước, địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao, đồng thời là cơ quan tư vấn, tham mưu, phản biện chính sách, pháp luật được Đảng và Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao và chúng ta đã không ngừng phát triển. Khoa Luật cũng là nơi hội tụ nhiều chuyên gia, nhà khoa học tâm huyết với mục tiêu đưa Khoa trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu về luật học ngang tầm khu vực, quốc tế. Trong thời gian tới, Khoa Luật sẽ tiếp tục theo đuổi những sứ mệnh và chiến lược phát triển đã xác định, luôn mạnh dạn có những đổi mới về phương pháp quản lý, phương pháp quản trị đại học, đoàn kết và tăng cường hợp tác cả bên trong lẫn bên ngoài để đưa Khoa tiếp tục phát triển, tiếp tục đóng góp cho xã hội những sản phẩm đào tạo và nghiên cứu xứng tầm với vị thế của một Khoa Luật (trường đại học Luật – thành viên của ĐHQGHN) năng động, khai phóng, sáng tạo và tiên phong trong hội nhập.

 
PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải phát biểu chúc mừng 45 năm truyền thống của Khoa 

Chúc mừng 45 năm truyền thống của Khoa, đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải cho rằng đây là một chặng đường dài với sự đóng góp của nhiều thế hệ viên chức, người lao động vào sự phát triển của Khoa. Chất lượng đào tạo của Khoa Luật có sự bài bản, chuẩn chỉnh, là sự tiên phong cho chuẩn hóa chất lượng đào tạo khi có 03 Chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA. Đồng chí cũng chia sẻ đã từng có cơ hội gặp và làm việc cùng với cựu sinh viên, học viên của Khoa. Những phản hồi từ chính cựu sinh viên, học viên đã cho thấy rằng những bài học, kiến thức học tập tại Khoa Luật là nền tảng, căn bản, xuyên suốt trong quá trình làm việc sau này. Đây chính là sự khẳng định chất lượng đào tạo, uy tín của Khoa Luật nói riêng và của ĐHQGHN nói chung. Đồng chí cũng hi vọng và tin tưởng trong thời gian ngắn tới đây, Khoa Luật sẽ trở thành trường đại học thành viên ĐHQGHN.

 
PGS.TS. Nguyễn Cửu Việt phát biểu chia sẻ tại buổi Lễ qua Zoom 
 
TS.LS. Lê Đình Vinh gửi lời chúc mừng tới Khoa 

Trong khuôn khổ Chương trình kỷ niệm, Các đại biểu, viên chức, người lao động còn gặp và nghe những chia sẻ đầy xúc động, tình cảm về Khoa Luật của PGS.TS. Nguyễn Cửu Việt – Nguyên Chủ nhiệm Khoa (Giai đoạn 1996 – 2000), TS. Ngô Thanh Hương – Giảng viên trẻ của Khoa và nghe lời chúc mừng từ đại diện các đối tác của Khoa - TS. LS. Lê Đình Vinh - Giám đốc công ty Luật TNHH Vietthink.

45 năm đi qua, gần 41 thế hệ sinh viên Khoa Luật đã lần lượt ra trường, sống hết mình cho công cuộc xây và phát triêrn đất nước phát triển, hội nhập khu vực và quốc tế, được xã hội tín nhiệm và đánh giá cao. Khoa Luật, ĐHQGHN còn hơn cả một trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật học uy tín, Khoa còn là một giá trị gắn với môi trường tự do học thuật, cởi mở và tâm huyết trong nghiên cứu và giảng dạy, là niềm tự hào vô tận của lớp lớp thế hệ - những người đã gắn bó với môi trường này.

Trong thời gian tới, Khoa Luật sẽ tiếp tục theo đuổi những sứ mệnh và chiến lược phát triển đã xác định, luôn mạnh dạn có những đổi mới về phương pháp quản lý, phương pháp quản trị đại học, đoàn kết và tăng cường hợp tác cả bên trong lẫn bên ngoài để đưa Khoa tiếp tục phát triển với 3 giá trị cốt lõi: Chất lượng cao; Trách nhiệm xã hội cao; Đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững, phấn đấu trở thành trường Đại học có thương hiệu và uy tín trong khối các trường đại học về luật ở Đông Nam Á.

 
BCN Khoa nhận hoa chúc mừng 

 

Chụp ảnh lưu niệm 
Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081