Khoa Luật tổ chức thi trực tuyến Kỳ thi tuyển sinh Sau đại học đợt 2 năm 2021
Cập nhật lúc 10:48, 26/10/2021 (GMT+7)

Ngày 25 và 26/10/2021, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức thi môn cơ sở (môn lý luận chung về nhà nước và pháp luật) cho 221 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021 vào Khoa.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, Khoa đã tổ chức thi theo hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom. Việc tổ chức thi diễn ra nghiêm túc, khách quan và tuân thủ đúng quy định.

 
 

Hình ảnh tại Phòng giám sát

Để đảm bảo tính minh bạch cho kì thi, các thí sinh dự thi cần có đủ 2 thiết bị điện tử có kết nối mạng ổn định, có micro, camera, loa/tai nghe hoạt động bình thường và đã cài đặt ứng dụng Zoom Cloud Meeting. Trong suốt quá trình thi, thí sinh chỉ truy cập 1 Phòng thi duy nhất (1 địa chỉ ID duy nhất) và từng thí sinh sẽ được cán bộ coi thi chuyển vào các phòng nhỏ tương ứng (Phòng chuẩn bị bài thi và Phòng vấn đáp) khi đến giờ thi của mình.

 
 

Hình ảnh Giám khảo hỏi thi

Với hình thức thi tuyển trực tuyến, thí sinh dự thi đã được Hội đồng thi của Khoa tập huấn, phổ biến quy chế nhằm đảm bảo các thí sinh không gặp khó khăn khi tham gia bằng hình thức này. Đặc biệt, trong suốt quá trình thi, thí sinh đều nhận được sự hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật từ Hội đồng để hoàn thành tốt bài thi của mình.

Trước đó, Hội đồng thi của Khoa cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, xây dựng sẵn các kịch bản ứng phó với các tình huống kỹ thuật có thể phát sinh trong quá trình thi trực tuyến (ví dụ mất điện hoặc mất đường truyền internet); ghi âm, ghi hình quá trình coi thi để có căn cứ kiểm tra, hậu kiểm khi có vấn đề phát sinh trong quá trình coi thi. Ngoài ra, các cán bộ coi thi, giám sát, giảm khảo đều đã được tập huấn kỹ càng, giải đáp thắc mắc của quy trình thi.

Có thể nói, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp nhưng Khoa vẫn đặt tiêu chí người học lên trên hết, đảm bảo thực hiện kế hoạch năm học. Thí sinh, người học đều cảm thấy được sự quan tâm, tạo điều kiện từ phía Khoa và nhờ việc tổ chức bằng hình thức này mà dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các thí sinh vẫn được tham gia thi tuyển và yên tâm lựa chọn Khoa là để học tập ở tất cả các bậc đào tạo nói chung và bậc đào tạo sau đại học nói riêng - ngôi trường đào tạo luật uy tín hàng đầu của đất nước.

 

Minh Giang - ảnh: Xuân Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081