Khoa Luật, ĐHQGHN ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty luật trách nhiệm hữu hạn Nishimura & Asahi Việt Nam
Cập nhật lúc 11:00, 07/04/2022 (GMT+7)

Ngày 07/04/2022, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Công ty luật trách nhiệm hữu hạn Nishimura & Asahi Việt Nam đã có buổi làm việc và ký kết Thỏa thuận hợp tác.

Tham dự buổi Lễ, về phía Khoa Luật, có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa; TS. Nguyễn Trọng Điệp – Phó Chủ nhiệm Khoa. TS. Trần Thu Hạnh – Trưởng phòng Đào tạo và CTHSSV, TS. Bùi Tiến Đạt – Phó Trưởng Phòng QLKH&HTPT, ThS. Trần Văn Cường – Trưởng Phòng KH-TC, ThS. Nguyễn Văn Công – Trưởng Phòng TC-HC. Về phía Công ty luật trách nhiệm hữu hạn Nishimura & Asahi Việt Nam có Ông Akira Hiramatsu - Giám đốc 2, Nguyễn Thị Thanh Hường - Luật sư 3, Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Trợ lý Luật sư.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Luật, ĐHQGHN và Công ty luật trách nhiệm hữu hạn Nishimura & Asahi Việt Nam nhằm mục đích phát huy lợi thế của mỗi bên trong từng lĩnh vực hợp tác; tạo cơ chế hỗ trợ lẫn nhau; tăng cường sự đoàn kết, gắn bó và hợp tác; góp phần hoàn thành tốt nhiệm  đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho người học của cả hai bên. Sự hợp tác giữa hai đơn vị còn góp phần tiếp tục khẳng định vị thế của Khoa Luật là một trong những đơn vị nghiên cứu và đào tạo luật hàng đầu của Việt Nam cũng như vai trò của Công ty về việc cung ứng dịch vụ pháp lý, đặc biệt là cho các doanh nghiệp Nhật.

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh trong Buổi làm việc 

Phát biểu tại buổi làm việc và ký kết, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh đã cảm ơn Quý Công ty đã dành sự tin tưởng cho Khoa Luật, ĐHQGHN. PGS cho rằng đây là đối tác có uy tín, tâm huyết và tầm nhìn rất bài bản, rõ ràng và việc ký kết thỏa thuận này sẽ giúp cho hai cơ sở khai thác tốt nhất được lợi thế của nhau để cùng phát triển.

 

 Ông Akira Hiramatsu (ở giữa) trong Buổi làm việc

Đại diện Công ty luật trách nhiệm hữu hạn Nishimura & Asahi Việt Nam, Ông Akira Hiramatsu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Khoa Luật ĐHQGHN vì sự tiếp đón nồng hậu và vì sự hợp tác giữa 2 đơn vị. Với niềm tin và sự tâm huyết cũng như những thế mạnh mà hai bên đang có, Ông hi vọng việc ký kết sẽ giúp cùng phát triển và hai bên cùng có lợi trong các hoạt động của nhau. 

Cụ thể, hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong chương trình tập sự như tổ chức các chương trình thực tập hàng năm dành cho các sinh viên; Tổ chức các chương trình trao tặng học bổng tài trợ dành cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập; Tổ chức các Tọa đàm và chương trình nghiên cứu với sự tham gia của các bên hoặc các sự kiện, chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động ...; Phối hợp quảng bá thương hiệu và hình ảnh của Công ty Luật trong cộng đồng luật học, bao gồm sinh viên luật, các chuyên gia pháp lý, giảng viên luật phù hợp với phạm vi, chức năng, nhiệm vụ của Khoa Luật và thúc đẩy việc tuyển dụng các sinh viên mới ra trường có năng lực xuất sắc của Khoa.

Với những nội dung cụ thể được đưa ra trong bản ký kết, hi vọng hai bên sẽ có cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật trong việc phát huy thế mạnh của hai đơn vị. Đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm 

 

Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081