Khoa Luật tiếp và làm việc với Điều phối viên Chương trình của WCS khu vực Mekong mở rộng
Cập nhật lúc 13:25, 21/04/2022 (GMT+7)

Ngày 20/4/2022, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có buổi làm tiếp và làm việc với Đoàn đại diện Tổ chức WCS do Bà Naomi Doak - Điều phối Chương trình phòng, chống buôn bán động vật hoang dã khu vực sông Mekong mở rộng làm Trưởng đoàn cùng Ông Phạm Thành Trung - Quản lý chương trình, WCS Việt Nam, Bà Trần Thị Kim Thanh - Cán bộ Chương trình và Bà Nguyễn Thị Phương Thanh - Cán bộ Chương trình.

 

Tham gia tiếp đón và làm việc với Đoàn đại diện của Tổ chức, về phía Khoa Luật có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Chủ nhiệm Khoa, TS. Mai Văn Thắng – Trưởng Phòng QLKH&HTPT, TS. Bùi Tiến Đạt – Phó Trưởng Phòng QLKH&HTPT, TS. Lê Lan Chỉ - Phụ trách Bộ môn Tư pháp Hình sự.

Tại buổi làm việc, hai bê đã cùng nhau tìm hiểu nhu cầu của từng bên và định hướng hợp tác trong thời gian tới để xây dựng Kế hoạch hoạt động 2022-2023

 

Theo đó PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh cho biết, là trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín hàng đầu của cả nước với hơn 45 năm hình thành và phát triển. Sứ mệnh của Khoa là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về pháp luật theo định hướng chuyên gia, lãnh đạo quản lý có tầm chiến lược và khả năng thích ứng cao cho Nhà nước, các tổ chức và xã hội. PGS.TS Nguyễn Thị Quế Anh cho biết việc phối hợp với Tổ chức WCS cũng sẽ giúp nâng cao nhận thức pháp lý về hoạt động hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn bán động vật hoang dã và các tội phạm liên quan. PGS cũng gửi lời cám ơn tới Tổ chức WCS với những chương trình hợp tác rất ý nghĩa và hiệu quả trong thời gian qua và ghi nhận sự nhiệt thành, tận tâm của cán bộ WCS Việt Nam.

Thảo luận để xây dựng kế hoạch hoạt động cho thời gian tới, Khoa Luật cũng đề xuất các ý tưởng hợp tác mới gồm: 1) Xây dựng Đề án nghiên cứu so sánh pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã ở các quốc gia tiểu vùng sông Mekong mở rộng; 2) Tổ chức xây dựng tài liệu giảng dạy học phần tự chọn liên quan đến Phòng, chống buôn bán ĐVHD trong Chương trình cử nhân ở Khoa; 3) Tổ chức các hội thảo, tọa đàm; 4) Tổ chức các cuộc thi cho sinh viên tìm hiểu pháp luật về bảo tôn động vật hoang ở ở Việt Nam và ở 3 nước Lào, Việt Nam, Căm-pu-chia dành riêng cho sinh viên các đại học quốc gia Lào, Việt Nam và Đại học Hoàng gia Căm-pu-chia.

 

Điều phối viên và Đoàn Công tác đặc biệt đánh giá cao các ý tưởng từ phía Khoa Luật, ĐHQGHN và cho rằng, các đề xuất từ phía Khoa sẽ là cơ sở để WCS xây dựng các chương trình hoạt động và định hướng hợp tác của Tổ chức.

Sau buổi làm việc, WCS sẽ cụ thể hóa các đề xuất và trao đổi với Khoa để triển khai trong thời gian tới/.

 
 

 

Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081