Khoa Luật tổ chức Lễ Bế giảng năm học và trao bằng cử nhân cho Khóa QH 2018-L
Cập nhật lúc 11:00, 29/07/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 28/7/2022, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng cử nhân cho 346 sinh viên Khóa QH - 2018 - L.

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh đọc diễn văn Bế giảng năm học 

Sau phần nghi lễ chào cờ, khai mạc, thay mặt lãnh đạo Khoa, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh đọc diễn văn bế giảng năm học. Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân cho khóa QH – 2018. Buổi Lễ bế giảng ngày hôm nay, với tinh thần hân hoan, phấn khởi, 346 tân cử nhân đã hoàn thành các chương trình đào tạo ngành Luật, ngành Luật chất lượng cao và ngành Luật kinh doanh trong bối cảnh diễn biến phức tạp, khôn lường của đại dịch Covid - 19 – chính. Đây là minh chứng hùng hồn cho tinh thần vượt qua khó khăn. Khóa học 2018-2022 đã khép lại với bao dấu ấn của thầy và trò Khoa Luật. Hôm nay là ngày Khoa Luật chính thức nói lời tạm biệt các bạn sinh viên Khóa QH - 2018, nhưng Khoa Luật vẫn sẽ luôn rộng mở đón các bạn trở về để tiếp tục học ở những cấp đào tạo trình độ cao hơn, đó là đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ.

“Nhiệm vụ của một trường Đại học tiến bộ không phải là cung cấp những câu trả lời thích hợp, mà chính phải là đặt ra các câu hỏi thích hợp”. Để có câu trả lời thỏa đáng hơn, thực tế hơn; thậm chí là phải biết hoài nghi, hoài nghi trong khoa học và có tinh thần phản biện trong công việc và cuộc sống. Đây chính là nguồn gốc sâu xa nhất của sự phát triển của cá nhân các bạn trong bất kì một môi trường sống và làm việc nào. Hôm nay, cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay, các bạn hoàn toàn có quyền tự hào về những thành tích đạt được trong thời gian qua. Hãy tự tin vào năng lực của mình, nhưng không vội bằng lòng với những gì mình có mà phải thường xuyên tự học hỏi, trang bị thêm cho mình nhiều hơn nữa về tri thức, kĩ năng, kể cả kinh nghiệm, làm giàu thêm hành trang để bước vào đời.

 

PGS cũng gửi đến quý vị phụ huynh, quý vị lãnh đạo, các thầy cô giáo, các tân cử nhân lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúng ta hãy cùng chia sẻ với nhau niềm vui lớn trong buổi Lễ đáng nhớ hôm nay.

Tiếp theo chương trình, TS Trần Thu Hạnh thay mặt Khoa công bố quyết định công nhận tốt nghiệp; ThS Trần Thị Hoàng Lan công bố các quyết định khen thưởng của Khoa.

 
 
 
 
 

Được biết trong đợt tốt nghiệp này Khoa có 346 sinh viên được công nhận tốt nghiệp ở 03 chương trình đào tạo Luật học, Luật Kinh doanh và Luật học chất lượng cao, trong đó có 2 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 125 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và 219 sinh viên tốt nghiệp loại khá.

Trong niềm xúc động, Tân cử nhân Nguyễn Minh Châu đã chia sẻ cảm xúc từ những ngày đầu còn bỡ ngỡ bước chân vào cánh cổng đại học, những kỷ niệm đáng nhớ với đời sinh viên. Minh Châu chia sẻ, 4 năm giảng đường Khoa Luật, với tinh thần đầy nhiệt huyết và trách nhiệm, các thầy cô đã trang bị cho chúng em một khối lượng kiến thức khổng lồ, đó là những kiến thức về chuyên môn, về phương pháp tư duy, đó là những kỹ năng mềm về ý chí và nghị lực, về sự tự tin và bản lĩnh để chuẩn bị hành trang vững bước vào đời. Trong giờ phút tuyệt vời của buổi Lễ này, bạn và các tân Cử nhân không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn chân thành nhất đến Khoa, đến các thầy, cô. Nhờ các thầy, các cô, nhờ Khoa mà tình yêu Luật đã được nhen nhóm và thổi bùng nơi trái tim của biết bao thế hệ sinh viên trong đó có tất cả sinh viên Khóa QH – 2018. Phía trước còn nhiều lựa chọn, nhiều chông gai để theo đuổi đam mê nhưng các bạn luôn tin tưởng rằng những kỹ năng, tri thức đã được trau dồi, tích lũy tại Khoa sẽ là hành trang giúp các bạn vươn lên, mạnh mẽ theo đuổi đam mê.

Đã 4 năm kể từ ngày đầu tiên Khoa Luật đón nhận các bạn và trở thành nơi ươm mầm ước mơ của các bạn. Đến ngày hôm nay, các bạn tân cử nhân đã có thể vững bước đi bằng những kiến thức, những bài học từ ngôi trường này, Khoa Luật hi vọng các bạn sẽ thành công trong cuộc sống, sự nghiệp và sẽ luôn tiếp tục học tập và rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội.

 

Chúc tân cử nhân trên hành trình của mình sẽ mang theo bước đi, niềm vui của tuổi trẻ và sẽ luôn nhớ về Khoa Luật, ĐHQGHN – nơi chứa đựng thanh xuân, hoài bão, bồi dưỡng kiến thức, đam mê và là ngôi nhà chung của các bạn.

 

Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081