Hội thảo quốc tế “Hợp tác, hài hoà và nhất thể hoá pháp luật - Viễn cảnh ASEAN”
Cập nhật lúc 11:59, 28/10/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 28.10.2022, tại Hội trường 703 nhà E1, Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hợp tác, hài hoà và nhất thể hoá pháp luật - Viễn cảnh ASEAN” trong khuôn khổ Diễn đàn Luật học Mùa Thu lần thứ 2, năm 2022. Hội thảo được tổ chức kết hợp cả hai hình thức trực tiếp tại hội trường và trực tuyến thông qua nền tảng Zoom.

 
Toàn cảnh Hội thảo 

Tham gia trực tiếp tại Hội trường có PGS.TS. Vũ Công Giao (Chủ nhiệm Bộ môn Luật Hiến pháp - Luật hành chính); TS. Mai Văn Thắng (Trưởng phòng QLKH&HTPT); PGS.TS. Bùi Tiến Đạt (Phó trưởng phòng QLKH&HTPT); … cùng với đó Hội thảo cũng hân hạnh chào đón sự tham gia thông qua nền tảng Zoom của trên 20 chuyên gia nổi bật đến từ các quốc gia khác nhau như Giáo sư Sean COONEY, Trung tâm Luật Châu Á, Trường Luật Melbourne, Đại học Melbourne; Tiến sĩ Yoan Nursari SIMANJUNTAK, Trưởng khoa Luật, Đại học Surabaya; Tiến sĩ Marites D. OLEA, Chủ tịch, Tổ chức Giáo dục và Nghiên cứu Quốc tế, IOER; …

 
PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh phát biểu chào mừng Hội thảo 

Buổi Hội thảo được chia làm 04 phiên với tổng cộng 21 bài tham luận từ các chuyên gia đến từ nhiều cơ sở đào tạo luật trong khu vực. Phiên thứ nhất xoay quanh nội dung “Chức năng của ASEAN”; Phiên thứ hai với chủ đề “Khung pháp lý cho hài hòa hóa pháp luật”; Phiên thứ ba “Hội nhập kinh tế và thương mại” và Phiên cuối cùng có nội dung “Hài hòa hóa tư pháp trong Asean và hài hòa trong bối cảnh riêng tư”.

 

Trong suốt gần 03 tiếng làm việc, với những phần tham luận của nhiều chuyên gia có uy tín trong khu vực và trong nước, Hội thảo đã làm rõ nhiều vấn đề xoay quanh nội dung chính về pháp luật ASEAN trong bối cảnh hiện nay.

Phát biểu kết thúc Hội thảo, PGS.TS. Bùi Tiến Đạt gửi lời cảm ơn tới những chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước đã dành thời gian quan tâm, tham dự Hội thảo. PGS kỳ vọng trong buổi làm việc thứ hai vào ngày 29.10.2022, Hội thảo sẽ tiếp tục đạt được những thành công lớn hơn nữa.

 

 

Quốc Đạt - Ảnh: Minh Giang
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081