Hội thảo khoa học “Hoàn thiện pháp luật kinh doanh trong bối cảnh thực thi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”
Cập nhật lúc 18:00, 28/10/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 28.10.2022, Tại Hội trường tầng 2 nhà Sunwah, Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hoàn thiện pháp luật kinh doanh trong bối cảnh thực thi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”.

 

Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu như PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh - Hiệu trưởng; TS.GVC. Nguyễn Trọng Điệp - Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Bùi Khánh Nguyên; TS. Phan Đức Hiếu; PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến, … Hội thảo cũng thu hút được sự quan tâm của hơn 100 đại biểu, thông qua cả hình thức trực tiếp tại hội trường và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Hội thảo được chia làm hai phiên được điều hành bởi PGS.TS. Phan Thị Thanh Thuỷ và TS. Nguyễn Trọng Điệp. Trong phiên đầu tiên các diễn giả sẽ trình bày phần tham luận của mình tại hội trường và tại phiên thứ hai các đại biểu đặt câu hỏi cho các diễn giả.

 
 
 
 

Trong phiên đầu tiên, Hội thảo có 06 diễn giả trình bày phần tham luận của mình bao gồm: PGS.TS. Bùi Khánh Nguyên với tham luận “Các thách thức pháp lý đặt ra với pháp luật thương mại Việt Nam trong bối cảnh thực thi các hiệp định thương mại thế hệ mới”; TS. Phan Đức Hiếu với tham luận “Thách thức mới trong thu hút FDI cho Việt Nam”; PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh với tham luận “Hoàn thiện pháp luật Sở hữu trí tuệ trong bối cảnh thực thi các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới – Định hướng và một số giải pháp”; PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến với tham luận “Chính sách, pháp luật về đất đai đối với các dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam”; TS. Phạm Trọng Nghĩa với tham luận “Cam kết về lao động trong EVFTA và CPTPP”; PGS.TS. Phan Thị Thanh Thuỷ với tham luận “ Giải quyết tranh chấp giữa chính phủ Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh thực thi các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”. Nội dung các bài tham luận xoay quanh những vấn đề cực kỳ nóng, cấp thiết trong bối cảnh Việt Nam đang tham gia nhiều Hiệp định tự do thế hệ mới.

Trong phiên thảo luận, các diễn giả, các nhà khoa học có mặt tại hội trường đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến đa dạng lĩnh vực pháp luật như thương mại, sở hữu trí tuệ, …

Sau 03 tiếng làm việc nghiêm túc, hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp. Phát biểu kết thúc hội thảo, PGS.TS. Phan Thị Thanh Thuỷ gửi lời cảm ơn những ý kiến, đóng góp chuyên sâu cả về lý luận và thực tiễn của các chuyên gia, nhà khoa học tham dự buổi toạ đàm và toàn thể các đại biểu đã quan tâm, dành thời gian đến tham gia hội thảo.

 

Quốc Đạt
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081