Khai giảng khóa 21 chương trình đào tạo thạc sĩ “Luật Hợp tác kinh tế và Kinh doanh quốc tế
Cập nhật lúc 15:20, 16/12/2022 (GMT+7)

Chiều 15/12/2022, Trường ĐH Luật, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ khai giảng khóa 21 chương trình đào tạo thạc sĩ “Luật Hợp tác kinh tế và Kinh doanh quốc tế”.

 

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có TS. Nguyễn Thị Anh Thu – Trưởng Ban Hợp tác và Phát triển, PGS.TS. TS. Đinh Văn Dũng – Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên. Về phía đối tác có Ông Olivier Gout, Chủ nhiệm Khoa Luật, Trường ĐH Jean Moulin Lyon 3. Về phía Trường Đại học Luật, ĐHQGHN có PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Hiệu trưởng, TS. Mai Văn Thắng – Trưởng Phòng QLKH&HTPT, PGS.TS. Bùi Tiến Đạt – Phó Trưởng phòng QLKH&HTPT cùng 35 học viên đến từ Cộng hòa Pháp, Senegal, Tây Ban Nha và Việt Nam. 

Chương trình thạc sĩ Luật Hợp tác kinh tế và Kinh doanh quốc tế được kết hợp đào tạo bởi Trường Đại học Luật, ĐHQGHN và 3 đại học của Cộng hòa Pháp gồm (Đại học Bordeaux; Đại học Toulouse 1 Capitole và Đại học Jeans Moulin Lyon 3). Khóa học đầu tiên được khai giảng từ năm 2001, đến nay đã có 21 khóa học với 409 học viên tham gia học tập, nghiên cứu và đã tốt nghiệp. Đây là chương trình liên kết quốc tế, đào tạo bằng ngôn ngữ tiếng Pháp, được tổ chức thành công tại Trường ĐH Luật, ĐHQGHN, đem lại những hiệu quả trong hoạt động liên kết đào tạo của các trường đại học nói riêng và quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh cho biết, khóa học 21 được khai giảng trong dịp rất đặc biệt là Trường Đại học Luật chuẩn bị kỷ niệm 46 năm thành lập. Đây là chương trình học mang tính quốc tế, các học viên đã tốt nghiệp đều đánh giá cao về chương trình đạo tạo này bởi chương trình học không chỉ mang lại cho các học viên chuyên môn toàn diện mà còn là sự kết nối giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Pháp.

PGS khẳng định nhà trường sẽ tạo điều kết tốt nhất để cho học viên tham gia học tập và nghiên cứu chương trình này được mở rộng, kết nối giao lưu văn hoá cho các bạn, giúp các học viên có thời gian sinh sống học tập tại Việt Nam không chỉ có kiến thức mà còn được trải nghiệm văn hoá Việt Nam.

 

Ông Olivier Gout - đại diện cho 3 trường đại học đối tác của Cộng Hòa Pháp (ĐH Jean Moulin Lyon 3, ĐH Toulouse 1 capitole và ĐH Bordeaux) bày tỏ cảm ơn sự nhiệt huyết và chuyên nghiệp của lãnh đạo Trường ĐH Luật, ĐHQGHN đã tạo nên sự hợp tác giữa hai bên để có chương trình đào tạo liên kết chất lượng cao. Ông đánh giá sự phát triển của chương trình thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế đã chứng minh sự vượt trội của chương trình đặc biệt này trong suốt thời gian qua. Chương trình thể hiện giao lưu học thuật mà còn là liên kết quốc tế giữa các nước, thể hiện hợp tác kết nối tăng cường đoàn kết giữa hai nước.

 

Khai giảng khoá 21 đã thể hiện được tính chuyên nghiệp và hiệu quả của chương trình. Học viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm trong các lĩnh vực như luật sư, tư vấn đầu tư, nghiên cứu ở cả châu Á và Pháp. Chương trình cũng có tính đa dạng về quốc tế khi học viên không chỉ đến từ châu Á như Việt Nam, Lào, Campuchia mà còn cả châu Mỹ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ.  

 

Học viên Genot Marie thay mặt cho các học viên khóa 21 chia sẻ, đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn được đến Việt Nam và bày tỏ sự biết ơn các thầy, cô đã hỗ trợ và đồng hành để các bạn có thể học tập tại Việt Nam.

 

 

Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081