Khoa Luật làm việc với Đại học Arizona, Hoa Kỳ
Cập nhật lúc 16:45, 20/03/2017 (GMT+7)

Ngày 17/3/2017, Khoa Luật đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đại học Arizona, Hoa Kỳ gồm GS. Brent T.White - Phó Giám đốc chương trình giáo dục quốc tế, GS. Marc L.Miller – Chủ nhiệm Khoa Luật. 

 

Tham gia tiếp đón và làm việc có, PGS. TS Trịnh Quốc Toản – Q. Chủ nhiệm Khoa, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh – Phó Chủ nhiệm Khoa, TS. Mai Văn Thắng – Phó Trưởng phòng QLKH&HTPT. 

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trịnh Quốc Toản đã giới thiệu tóm tắt về lịch sử phát triển của Khoa Luật từ năm 1978 đến nay. Theo đó, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo luật. Với việc thực hiện định hướng nghiên cứu đa ngành đa lĩnh vực mà Đại học Quốc gia đã hướng tới, Khoa Luật là 1 trong những đơn vị luôn chú trọng vào việc phát triển, thu hút đội ngũ giảng viên chất lượng cao và mở rộng hợp tác, liên kết đào tạo quốc tế. Cụ thể, Khoa Luật đã có kinh nghiệm đào tạo các chương trình quốc tế như: Chương trình đào tạo Thạc sĩ luật hợp tác kinh tế và kinh doanh quốc tế, Chương trình đào tạo Thạc sĩ về quyền con người và quyền công dân. Và sắp tới đây, Khoa Luật sẽ có một chương trình đào tạo hợp tác với đại học Doshisha, Nhật Bản. Vì vậy, trong buổi làm việc, PGS. TS. Trịnh Quốc Toản hi vọng hai bên có thể tìm hiểu và gợi mở cơ hội hợp tác trong tương lai.

 

Bày tỏ niềm vui mừng trước sự tiếp đón của Khoa Luật, GS. Marc L.Miller đã gửi lời cảm ơn tới Khoa. Đồng thời, Giáo sư cũng chia sẻ, Đại học Arizona, Hoa Kỳ là một trường đại học công lập được thành lập năm 1885 thuộc bang Arizona. Trường có 43 nghìn sinh viên với các ngành như: Khoa học hàng không, kỹ thuật, kiến trúc, luật và một số ngành thuộc nhóm khoa học xã hội. Trường Đại học Arizona là một trong 10 trường có kinh phí đầu tư lớn của Hoa Kỳ (khoảng 600 triệu USD/ năm). Đặc biệt, trường là đơn vị đầu tiên thực hiện tuyển sinh và đào tạo luật ở bậc cử nhân với hình thức tuyển sinh 2 vòng. Trường đã có liên kết với các quốc gia Châu Á như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… và mới đây, trường đã ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội, chính vì vậy, buổi làm việc này là để triển khai các hình thức hợp tác giữa hai bên.

 

Theo đó, hai bên đã cùng thảo luận và đưa ra một số hình thức như: Triển khai chương trình đào tạo liên kết giữa Khoa Luật, ĐHQGHN và Khoa Luật, ĐH Arizona; Kết hợp hướng dẫn luận án cho nghiên cứu sinh; Tổ chức các buổi giảng dạy chuyên đề; Liên kết quảng bá hình ảnh và xây dựng mạng lưới liên kết với nhiều đơn vị khác có liên kết với hai trường.

 
Minh Giang
Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081