Khoa Luật tiếp đón và làm việc với Đại học Rennes
Cập nhật lúc 15:18, 12/04/2017 (GMT+7)

Ngày 11/4/2017, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn đại diện Đại học Rennes, Cộng hòa Pháp gồm GS. Frédéric Lambert – Chủ nhiệm Khoa Luật và Khoa học Chính trị và GS. Philippe Pierre – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, Khoa Luật và Khoa học Chính trị.

 

Tham gia tiếp đón có, PGS.TS. Trịnh Quốc Toản – Q. Chủ nhiệm Khoa, TS. Trịnh Tiến Việt – Phó Chủ nhiệm Khoa, TS. Đặng Minh Tuấn – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Hiến pháp – Hành chính, TS. Mai Văn Thắng – Phó Trưởng Phòng QLKH&HTPT.

 

Tại buổi tiếp đón, PGS.TS. Trịnh Quốc Toản đã giới thiệu tóm tắt về Khoa Luật với 40 năm truyền thống và kinh nghiệm đào tạo luật. Trong đó, PGS.TS Trịnh Quốc Toản nhấn mạnh tới việc Khoa luôn hướng tới mở rộng liên kết với các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Cụ thể, Khoa đã có hợp tác đào tạo với 3 trường đại học của Pháp (Toulouse, Lion, Bordeaux), triển khai chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật hợp tác kinh tế và Kinh doanh quốc tế được 15 năm. Ngoài ra, Khoa còn có các chương trình như: Thạc sĩ về Quyền con người và Quyền công dân (5 khóa đào tạo), chương trình tiếng Pháp nâng cao cho sinh viên đại học chính quy,… Chính vì vậy, tại buổi gặp mặt này, PGS.TS. Trịnh Quốc Toản hi vọng sẽ mở ra các cơ hội hợp tác giữa hai trường, đặc biệt trong bối cảnh mà Khoa đang chuyển mình mạnh mẽ cả về quy mô và vị thế.

 

Cũng tại buổi tiếp đón, GS. Frédéric Lambert đã giới thiệu về Khoa Luật và Khoa học Chính trị, Đại học Rennes là một đơn vị đào tạo với khoảng 4000 sinh viên và 6 chương trình đào tạo gồm: Luật Doanh nghiệp, Luật Công, Luật Tư, Luật Châu Âu, Luật Lao động và Khoa học Chính trị. Khoa Luật và Khoa học Chính trị, Đại học Rennes có liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để tạo điều kiện thực tập cho sinh viên đồng thời rất chú trọng về trao đổi và hợp tác quốc tế. Đặc biệt, Khoa có các thoả thuận song phương liên quốc gia gồm các hợp đồng đào tạo và nghiên cứu với các trường đại học nước ngoài như: Châu Âu (47), Bắc Mỹ (2), Nam Mỹ (3), Châu Phi (1), Châu Á (1) và Trung Đông (1); Nghiên cứu hợp tác quốc tế với các nhóm nghiên cứu ở Tây Âu và Bắc Mỹ; Các chương trình về Trao đổi đào tạo: 47 hợp đồng song phương Erasmus (liên quan đến các chương trình đào tạo và thực tập). Qua đó, GS. Frédéric Lambert mong muốn buổi thăm và làm việc lần này sẽ mở ra cơ hội hợp tác với Khoa Luật, ĐHQGHN – đơn vị đã có kinh nghiệm liên kết đào tạo với Pháp.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên cùng nhất trí nghiên cứu thêm các điều kiện để hợp tác trong thời gian tới.

 
 
Minh Giang
Facebook Twitter Google Gmail Y! Mail ZingMe Addthis
Bài viết khác:
 
 
Bản quyền © bởi Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3754 7787 - Fax: (04) 3754 7081